DU HỌC THPT CANADA – NÊN CHỌN TRƯỜNG TƯ HAY TRƯỜNG CÔNG

DU HỌC THPT CANADA – NÊN CHỌN TRƯỜNG TƯ HAY TRƯỜNG CÔNG

 

Với tấm bằng Tốt Nghiệp TRUNG HỌC được công nhận toàn cầu của CANADA, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên hệ Cao đẳng hay Đại học tại Canada hoặc trên toàn thế giới so với các bạn đăng ký nhập học vào các bậc này từ Việt Nam. Vậy để hiểu rõ hơn về những lợi thế khi học THPT tại Canada cũng như tìm hiểu về hệ thống trường THPT công và Tư tại Canada, Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài viết sau đây.

 

LỢI THẾ DU HỌC TRUNG HỌC TẠI CANADA

 

– Môi trường sống và học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh

– Học phí tại Canada rẻ hơn và phù hợp cho sinh viên lựa chọn con đường du học lâu dài (trung bình 13,000

– 15,000CAD/năm). Vì vậy, tổng chi phí học trung học tại Canada (mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 440 triệu/năm học) rẻ hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, và Mỹ (mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 600 – 700 triệu/năm học).

– Bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn cầu, vì vậy, học sinh có thể đăng ký vào bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào tại Canada, cũng như tại các quốc gia khác.

– Hưởng chế độ chăm sóc y tế tốt và môi trường học tập an toàn bậc nhất thế giới. Mỗi sinh viên sẽ được trường chỉ định một người bảo trợ riêng để chăm sóc cũng như báo cáo tình hình học tập cho gia đình tại quê nhà.

– Địa điểm trường học đa dạng, giúp sinh viên có thể lựa chọn trường gần người thân hoặc gần cộng đồng nhiều người bản xứ, 2 thành phố phổ biến mà sinh viên Việt Nam thường lựa chọn là Toronto và Vancouver.

– Học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng cùng sinh viên bản địa và quốc tế, môi trường học năng động, tự lập từ sớm từ đó định hướng được rõ ràng sở thích và sự nghiệp tương lai.

– Hoàn thành chương trình trung học tại Canada cũng chính là tiền đề cho các bạn học sinh vào những trường đại học danh tiếng tại Canada và có cơ hội xin học bổng lớn ở các trường đại học sau khi có bằng tốt nghiệp THPT Canada.

– Những Khóa học nâng cao (Advaced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) mang lại cho học sinh nhiều lựa chọn để chuyển tín chỉ vào đại học hơn.

 

Canada hiện nay là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống thân thiện, cởi mở, ngân sách cho giáo dục và y tế công cộng hàng đầu thế giới, dân trí cao và một trong những nước nói tiếng Anh có chính sách định cư cho người nước ngoài tốt nhất hiện nay.

 

Lợi ích khi học trường công lập

 

Trường công ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương và được tài trợ từ ngân sách nhà nước.

Các giáo viên, giảng viên của các trường công lập ở Bắc Mỹ bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao.

Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội phát triển và cải thiện trình độ ngoại ngữ khi được tiếp xúc với người bản địa và chỉ một số ít các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ CAD$23.000 – $26.000 tùy vào từng trường và tùy từng bang.

Một số Hội đồng trường công lập THPT mà học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn: Simcoe County DistricT School,  Vancouver School Board, Coquitlam School District, Toronto District School Board, London District Catholic School Board, CEPEO, Niagara Catholic District School Board, NSISP, Calgary School Board Education……

 

Lợi ích khi học trường tư

 

Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập.

Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang.

Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những chương trình trao đổi quốc tế đa dạng.

Chương trình dự bị Đại học và chuyển tiếp (AP); chương trình tú tài quốc tế (IB)… giúp học sinh luôn có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học để thúc đẩy quá trình học tập.

Các trường tư thục thường có uy tín với các tổ chức giáo dục thế giới, nhiều trường tự hào vì có tỉ lệ lên đến 100% học sinh theo học tại trường được chuyển tiếp thẳng lên trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Số lượng học sinh trong lớp nhỏ nên học sinh sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp và hỏi đáp thầy cô trong quá trình giảng dạy để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn giúp cải thiện thành tích trong học tập.

Học phí:

Ngoài giờ lên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp với các bộ môn thể thao và nghệ thuật: bóng rổ, múa, âm nhạc, các câu lạc bộ,…nhằm giải trí và nâng cao sức khỏe.

Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoạc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng CAD$ 24.000 – 60,000 / năm tùy vào trường.

Một số trường tư thục để phụ huynh tham khảo: Birmingham International College of Canada, Bodwell high school, Bronte College, Columbia international college, Pickering College, St. Michael University High School, Royal Crown Academic School, Brookes Shawnigan Lake School, Lowell High School, Upper Madison College (UMC) – High School, ….

Chi phí ước lượng

So với các nước Úc hay Anh, chi phí du học tại Canada có phần rẻ hơn.

 

Những con số dưới đây mang tính ước lượng và tham khảo cho chi phí trung bình một năm của 1 học sinh:

+ Các khóa học Anh ngữ: 2.500 – 3.200 CAD/ 8 tuần

+ Phổ thông Trung học : 13.000 – 18.000 CAD/ năm

Phí ăn ở:8.500 – 10.000 CAD/ năm

Phí bảo hiểm:550 – 700 CAD/ năm

Chi Phí sách vở:700 – 1.000 CAD/ năm

Các chi phí khác:2.000 – 4.000 USD/ năm

Để du học tại Canada, sinh viên nước ngoài cần có khoảng 24.000 – 35.000 CAD cho một năm học. Chi phí này sẽ khác nhau tùy vào chính sách học phí mỗi trường, mỗi năm.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (Zalo/Viber)

Email: duhocvstar.vn


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo