Các chi phí cần lưu ý khi sở hữu nhà mỹ

THUẾ BDS:

 

Tại Mỹ thuế bất động sản đóng hàng năm. Mức đóng này khác nhau tùy theo từng bang, mỗi năm chia làm 2 lần đóng thường sẽ là tháng 4 và tháng 12.  Mức thuế này tăng hàng năm theo quy định của từng bang hoặc thành phố dựa trên tình hình giá bất động sản nhưng sẽ có mức hạn chế chứ không hoàn toàn đi theo giá thị trường. Dao động từ 1-5%/ giá trị căn nhà. ví dụ ở California khoảng 1,3%/năm.

 

BIỂM HIỂM NHÀ:

 

Ở Mỹ BH thường không còn xa lạ với mọi người, không chỉ bảo hiểm con người mà khi bạn sở hữu bất kỳ loại tài sản nào bạn đều phải tìm hiểu Bảo Hiểm vì chi phí khi có vấn đề rui ro về sức khỏe hay tài sản thì chi phí y tế hay sữa chữa, xây lại rất tốn kém. Do đó khi sở hữu nhà Mỹ bạn cũng không bỏ qua loại phí này. Bảo hiểm nhà thường sẽ dùng bảo vệ nhà trong các trường hợp có thiên tai, lũ lụt, hạn hán, cháy rừng…gây thiệt hại đến căn nhà bạn. Gía Bảo hiểm nhà dao động khoảng 2500$ mỗi năm, tùy theo từng bang sẽ có sự thay đổi khác nhau.

 

HOA: chi phí bảo trì bảo dưỡng

 

Đây là chi phí cần tìm hiểu kỹ cùng với các nội dung được bảo trì, bảo dưỡng trước khi quyết định mua nhà. HOA có thể có hoặc không, dùng để bảo trì, chăm sóc khu vực chung như cây cối, công viên, cảnh quan…Tùy theo từng bang từng khu vực này thì tiền HOA mỗi năm khoảng 400$ đến 500$.

Vậy nên, nhìn chung nhà Mỹ thường rất tốt dù đã dùng sau 10-15 năm, NẾU người có tài chính tốt sẽ mua NHÀ MỸ đơn lập, biệt thự là một lựa chọn đáng phải xem xét để sở hữu nó, khu vực sống tốt hơn và giá nhà tăng trưởng theo thời gian.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến ( zalo/viber)

Email: batdongsanmy.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo