Thông tin chương trình đầu tư định cư Canada

Đất nước lá phong bình yên với nền kinh tế phát triển, cuộc sống hiện đại và phúc lợi an sinh tốt luôn là một nơi thu hút người nước ngoài nhập cư. Hằng năm, đất nước Canada xinh đẹp mang đến rất nhiều cơ hội nhập cư cho người dân trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Một trong những chương trình đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn đó là định cư Canada diện đầu tư. Trong bài viết này, VSTAR xin chia sẻ tới các bạn những thông tin vô cùng cần thiết về hình thức định cư Canada này.

 

Định cư Canada theo diện đầu tư là gì?

 

Để hiểu rõ hơn về chương trình định cư Canada theo diện đầu tư, trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về khái niệm mà nó bao hàm. Có thể hiểu đơn giản định cư Canada diện đầu tư là chương trình định cư theo diện doanh nhân, chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại đất nước này.

 

Đây là chương trình khá phù hợp với những ứng viên là công dân Việt Nam vì số tiền đầu tư không quá lớn và thủ tục nhất quán, dễ thực hiện. Tuy nhiên, mỗi bang khác nhau tại Canada sẽ yêu cầu một số tiền đầu tư và chứng minh khác nhau nên bạn cần nghiên cứu kỹ khả năng tài chính cũng như mục tiêu mình hướng đến để ra những quyết định phù hợp. Thông thường những tỉnh bang đang phát triển kinh tế sẽ đòi hỏi số tiền đầu tư thấp hơn so với những tỉnh bang sầm uất, đông dân và kinh tế hưng thịnh.

 

Đặc điểm của định cư Canada theo diện đầu tư

 

Mỗi một đất nước khi định cư sẽ có những yêu cầu và tiêu chí riêng. Đối với những chủ đầu tư mong muốn định cư tại Canada cần lưu ý đặc điểm của chương trình này như sau:

 

 • Nhà đầu tư cần cam kết định cư tại chính tỉnh/bang mà mình sẽ rót vốn
 • Nhà đầu tư cần chứng minh mình có đủ tiềm lực tài chính để theo đuổi mức đầu tư đã lựa chọn và cam kết trong hồ sơ
 • Thông thường nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ tạm trú trong vòng 2 năm. Sau đó bạn có thể xin thường trú và từ đó có thể xin nộp đơn xin quốc tịch Canada sau một thời gian sinh sống. Tuy nhiên, tại một số tỉnh/bảng sẽ cấp luôn thẻ thường trú cho một số dạng đầu tư nhất định mà không cần trải qua thời gian tạm trú.
 • Khi được cấp thẻ thường trú nhân (PR), nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng tất cả những chính sách xã hội dành cho công dân của Canada bao gồm y tế, giáo dục và an sinh xã hội.

 

Lợi ích khi trở thành thường trú nhân Canada

 

Khi trở thành thường trú nhân Canada bạn sẽ được cấp thẻ xanh (PR) vĩnh viễn. Thời hạn sử dụng của thẻ xanh là 5 năm, sau thời gian bạn cần phải làm lại thẻ mới. Khi trở thành thường trú nhân Canada bạn có rất nhiều quyền lợi, có thể kể đến đó là:

 

 • Được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, học phí đại học được giảm khoảng 3-4 lần so với đi du học sinh nước ngoài không được cấp thẻ xanh.
 • Được xin học bổng từ chính phủ với giá trị học bổng vô cùng lớn
 • Cơ hội việc làm mở rộng hơn rất nhiều, thường trú nhân có thể xin việc tại tất cả các công ty lớn nhỏ tại Canada. Đồng thời, bạn cũng có thể tự thành lập công ty hoặc kinh doanh riêng cũng rất dễ dàng
 • Những gia đình có trẻ nhỏ dưới 18 tuổi sẽ được chính phủ trợ giúp thuế
 • Nếu tương lai luật nhập cư có thay đổi thì những thường trú nhân hiện tại cũng sẽ không bị ảnh hưởng
 • Thường trú nhân sẽ được hưởng những chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân như y tế, bảo hiểm
 • Được hưởng tất cả các quyền lợi của một công dân và được luật pháp Canada bảo vệ (trừ quyền được bầu cử vì quyền này chỉ dành cho những người có quốc tịch Canada)
 • Phụ nữ có thẻ xanh sẽ được hưởng những chính sách thai sản trong vòng 12 tháng và được hưởng trợ cấp, thời gian nghỉ phép lên đến 35 tuần
 • Được miễn thị thực đến các nước Mỹ, Anh, Pháp,... và rất nhiều nước lớn trên thế giới

 

Chi phí cần thiết để định cư Canada theo diện đầu tư là bao nhiêu?

 

Chi phí luôn là vấn đề mà mọi người quan tâm hàng đầu khi muốn định cư tại một quốc gia khác. Câu trả lời cho câu hỏi: "Chi phí cần thiết để định cư Canada theo diện đầu tư là bao nhiêu?" đó chính là không có một con số cố định và tùy thuộc rất lớn vào tỉnh/bang mà nhà đầu tư lựa chọn. VSTAR gửi bạn tham khảo bảng khảo sát chi phí đầu tư để lấy được thẻ xanh tại Canada như sau.

 

 

Quy trình nộp hồ sơ visa định cư Canada diện đầu tư

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và nộp cho chính quyền tỉnh bang mà bạn muốn đầu tư (nên tham vấn ý kiến từ luật sư hoặc các trung tâm tư vấn visa để tránh phạm phải những sai lầm và có sự lựa chọn chính xác nhất)

 

Bước 2: Sau thời gian khoảng 12 tháng xét duyệt hồ sơ, đương đơn (nhà đầu tư) sẽ được gọi sang Canada để khảo sát dự án mà bạn đã điền trong hồ sơ. Tiếp theo bạn sẽ đi đến vòng phỏng vấn

 

Bước 3: Sau khi được chính quyền tỉnh/bang chấp thuận dự án đầu tư, bạn sẽ được nhận giấy thông báo chấp nhận đầu tư và yêu cầu chuyển số tiền đầu tư

 

Bước 4: Bộ Di trú Canada xét duyệt hồ sơ và yêu cầu chủ đầu tư kiểm tra sức khỏe sau khi đã xét duyệt hồ sơ xong. Sau đó bạn sẽ đợi cấp visa định cư Canada theo diện đầu tư (thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú tùy tỉnh/bang và dự án mà bạn lựa chọn)

 

Lưu ý trong quá trình làm hồ sơ định cư Canada diện đầu tư

 

Để hồ sơ định cư Canada diện đầu tư của bạn được dễ dàng chấp thuận, bạn cần chú ý chuẩn bị tài chính phù hợp với yêu cầu mà tỉnh bang bạn lựa chọn. Những chương trình đầu tư liên bang sẽ đòi hỏi con số đầu tư cao hơn. Số tiền đầu tư này có thể chứng minh bằng tài khoản quốc tế, nhà cửa, xe cộ, bất động sản, công ty, cổ phần,... và những tài sản có giá trị mà nhà đầu tư đang sở hữu. Khi làm hồ sơ định cư Canada diện đầu tư, bạn sẽ được yêu cầu chuyển tiền vào dự án và có thể ký quỹ chính vì vậy hãy để vấn đề tài chính luôn trong tình trạng sẵn sàng sử dụng.

 

Ngoài vấn đề tài chính, nhà đầu tư cũng cần cung cấp sơ yếu lý lịch một cách cẩn thận, chăm sóc sức khỏe đạt yêu cầu để quá trình xét duyệt hồ sơ được thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nâng cao khả năng tiếng Anh để chứng minh cho Bộ Di trú thấy bạn sẽ trở thành một công dân có ích và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

 

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: dinhcuvstar.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo