Chương trình đầu tư định cư Prince Edward Island?

Đảo Hoàng tử Edward (tiếng Anh: Prince Edward Island, viết tắt: PEI; tiếng Pháp: l’Île-du-Prince-Édouard) là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada.

 

Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada về diện tích và dân số, đảo được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus – Công tước của Kent và Strathearn của Anh.

 

Nền kinh tế của tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) được chi phối bởi các ngành công nghiệp theo mùa vụ của ngành nông nghiệp, du lịch, và ngành thủy sản. Tỉnh ít có ngành công nghiệp nặng và sản xuất. Mặc dù các mỏ khoáng sản chưa được tìm thấy, các thăm dò cho khí đốt tự nhiên đã dẫn đến sự phát hiện của một số lượng khí tự nhiên (không được tiết lộ thông tin cụ thể).

 

Nông nghiệp chiếm ưu thế trong nền kinh tế của tỉnh bang PEI. Trong suốt thế kỷ 20, khoai tây được chọn làm cây trồng chủ đạo, mang lại một phần ba nguồn thu chính của tỉnh.Trong thời gian gần đây, sản lượng khoai tây của tỉnh đứng thứ ba ở Canada, với sản lượng hàng năm là 1300 triệu kg. Tương đương với sản lượng của bang Ohio khoảng 6200 triệu kg một năm với số dân cao hơn gấp 9,5 lần so với PEI. Hiện PEI là nơi sản xuất hạt giống khoai tây chính và hiện đang được xuất khẩu đi hơn 20 nước trên thế giới.

 

Ngoài ra cũng như các tỉnh bang thuộc cộng đồng các tỉnh duyên hải Canada, nền kinh tế tỉnh bang cũng dựa vào việc thu hoạch thuỷ hải sản, đặc biệt là đánh bắt tôm hùm, đánh bắt hàu và nuôi trai.

 

Tỉnh nối liền với tỉnh bang New Brunswick bằng cầu Confederation. Cây cầu được mở cửa vào ngày 01 tháng 6, năm 1997, kết nối Borden-Carleton và Cape Jourimain và thay thế Bến phà Marine Atlantic. Kể từ khi cầu Confederation được đưa vào lưu thông đã thúc đẩy giao thông đi lại, giúp ngành du lịch và kinh tế (dựa trên việc xuất khẩu cá, nông sản) của tỉnh bang PEI được phát triển mạnh.

 

Chính quyền PEI tỉnh bảo vệ người tiêu dùng dưới nhiều hình thức như: quy định các loại giá cả từ tăng tiền thuê căn hộ cho đến các sản phẩm dầu khí bao gồm khí đốt, dầu diesel, propane và dầu sưởi ấm. Việc bán đồ uống có ga như bia và nước giải khát trong lon nhôm hoặc chai nhựa, đã bị cấm vào năm 1976 như là một biện pháp môi trường để đáp ứng với mối quan tâm của cộng đồng. Công ty bia và nước giải khát sử dụng chai thủy tinh REFILLABLE cho sản phẩm của mình (khách hàng có thể đổi lại tại các cửa hàng và kho chai).

 

Hiện nay, có khoảng 15% điện năng tiêu thụ trên hòn đảo này được tạo ra từ năng lượng tái tạo ( đa phần là từ gió – phong điện); chính quyền tỉnh đã đặt mục tiêu năng lượng tái tạo lên 30-50% điện năng tiêu thụ trong năm 2015.

 

Nhiệt độ mùa xuân tại PEI mát mẻ cho đến khi biển băng tan chảy, thường là vào cuối tháng 4. Mùa hè vừa ấm, không khó chịu so với nhiệt độ tối đa hàng ngày (thỉnh thoảng mới đạt mức cao nhất là 30°C). Mùa thu rất dễ chịu, mặc dù có thể có các cơn bão hoạt động. Từ Tháng Mười Hai – Tháng Tư, thì P.E.I. thường có nhiều mưa, tuyết.

 

TẠI SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PRINCE EDWARD ISLAND?

 

CHI PHÍ ĐẦU TƯ KINH TẾ

 

Đầu tư kinh doanh/ điều hành doanh nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 150,000 CAD và cư trú tại PEI 1 năm.

 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỢP LÝ

 

4-5 năm

 

SỰ LINH ĐỘNG TRONG YÊU CẦU CƯ TRÚ

 

Cư trú 2 năm cộng dồn/ mỗi 5 năm để duy trì quyền thường trú.

 

MIỄN VISA

 

Công dân Canada miễn thị thực đến > 164 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

QUYỀN LỢI ỔN ĐỊNH & CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO

 

Y tế miễn phí

Giáo dục hàng đầu thế giới

Chất lượng cuộc sống cao

 

CÁC YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN CHỨNG TỪ VÀ KINH DOANH

 

Tài sản tối thiểu 600,000 CAD

3 năm kinh nghiệm quản lý trong 5 năm làm việc gần nhất

Chứng minh tài chính chi tiết

Đạt hệ điểm EOI yêu cầu

Yêu cầu khảo sát và phỏng vấn

Ngoại ngữ cấp độ CLB tối thiểu đạt 4.0

Tối thiểu có trình độ phổ thông trung học

Tuổi từ 21- 59 tại thời điểm nộp hồ sơ

 

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo