Các địa chỉ twitter dùng để săn lùng học bổng du học Mỹ

Bạn có biết Twitter là công cụ rất hữu ích trong việc tìm học bổng? Theo NACAC, có đến 26% quỹ học bổng dùng mạng xã hội để tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các chương trình học bổng của trường. Và Twitter chính là kênh thông tin cập nhật, nhanh chóng nhất trong tất cả các mạng xã hội. Dưới đây là danh sách các tài khoản Twitter bạn có thể muốn bookmark để tăng tối đa cơ hội săn học bổng du học Mỹ bằng những nguồn tin “ngách” mà không phải “thợ săn” nào cũng biết đến.

 

  1. @PayingForSchool

 

Trang web tìm kiếm học bổng nổi tiếng Fastweb có tài khoản twitter là PayingForSchool, cung cấp cơ sở dữ liệu của hơn 1.5 triệu học bổng và hỗ trợ tài chính, với tổng giá trị khoảng $3.4 triệu đô. Trên trang Twitter của Fastweb, ngoài các thông tin học bổng mới nhất bạn có thể theo dõi và tham gia thảo luận cùng đại diện quỹ học bổng, cũng như giao lưu với những gương mặt ứng viên thành công. Đừng quên ghé thăm Fastweb để tạo hồ sơ của riêng bạn bằng chức năng lọc học bổng dựa trên thế mạnh, sở thích, và kĩ năng của ứng viên.

 

  1. @FAFSA

 

Đây là tài khoản Twitter chính thức của Federal Student Aid, tổ chức hỗ trợ tài chính cho sinh viên của chính phủ Mỹ. Tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin không chỉ về học bổng, mà còn hỗ trợ vay giáo dục, viện trợ, các giải thưởng, hay tìm việc vừa học vừa làm và nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến tài chính du học. Bên cạnh những thông tin cập nhật mới nhất trên tài khoản twitter, bạn cũng có thể tải ứng dụng FAFSA về điện thoại, hoặc truy cập vào trang web của tổ chức để tham khảo công cụ tính khoản tiền hỗ trợ bạn có thể nhận, hướng dẫn chi tiết về miễn thuế/ hoàn thuế cho du học sinh…

 

  1. @USNewsEducation 

 

U.S. News là trang web thông tin về các khóa học, học bổng và các trường đại học rất có uy tín tại Mỹ. Tại đây bạn còn có thể tham khảo các bài viết của các chuyên gia giáo dục tại Mỹ cũng như nhận được những lời khuyên từ họ. Thêm vào đó là những thông tin cập nhật nhất và các danh sách bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ.

 

  1. @CollegeWeekLive 

 

Cách nào để biết chính xác và nhanh chóng nhất về một học bổng của trường bạn đang nhắm đến? Đó hẳn nhiên là trò chuyện trực tuyến với đại diện và sinh viên trường! Đây chính xác là những gì CollegeWeekLive đem đến cho bạn.

 

CollegeWeeklive là chuyên gia trong việc tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến, tour tham quan trường online hay thuyết trình về du học, trò chuyện và Q&A với chuyên gia tuyển sinh trên mạng xã hội. Bên cạnh follow trang Twitter của CollegeWeekLive để nhận được thông báo mới nhất về các sự kiện và học bổng đang diễn ra, bạn cũng có thể xem các sự kiện tại facebook live, youtube live của CollegeWeekLive.

 

  1. @CollegeBoard

 

Được thành lập từ năm 1990, College Board là tổ chức phi lợi nhuận, tập trung vào đối tượng học sinh THPT ráo riết chuẩn bị cho các kì thi chuẩn hóa đại học như SAT, ACT… Mỗi năm, College Board giúp hơn bảy triệu sinh viên đỗ đại học thành công qua các chương trình chuẩn bị cho kì thi đầu vào, nghiên cứu về xu hướng học phí và học bổng, và nhiều dịch vụ khác.

 

Ngoài tài khoản Twitter CollegeBoard, bạn có thể follow các tài khoản khác cũng được vận hành bởi College Board (như @OfficialSAT, hay @MyBigFuture) để thu nạp kiến thức và lời khuyên miễn phí, hữu ích cho kế hoạch vào đại học. 

 

  1. @Scholarshipscom

 

Được thành lập từ năm 1998, Scholarship.com giúp sinh viên tìm học bổng, cũng như tìm hiểu về quy trình nhận hỗ trợ tài chính. Cơ sở dữ liệu của Scholarship.com được bổ sung và cập nhật hàng ngày để phục vụ hơn 16 triệu người dùng và đón 1 triệu lượt truy cập hàng tháng. Ước tính có khoảng 3.7 triệu học bổng được đăng tải tại Scholarship.com, và bạn có thể yên tâm vì thông tin học bổng đều được xác thực bởi Hiệp hội tư vấn tuyển sinh đại học quốc gia NACAC. Có một lưu ý, đổi lại việc nhận được thông tin trên Scholarship.com về các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cũng như ưu đãi học phí của trường, thông tin cá nhân của bạn sẽ được cung cấp cho đối tác liên kết với Scholarshipscom.

 

  1. @ScholAmerica

 

Có đến 75% người Mỹ tin rằng không phải ai cũng đủ tiền chi trả cho việc học đại học. Scholarship America mong muốn đi ngược lại định kiến đó, thông qua học bổng và hỗ trợ giáo dục giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ bước vào giảng đường đại học Hoa Kỳ. Trong hơn 60 năm hoạt động, Scholarship America đã làm việc trực tiếp và kết nối giữa sinh viên, phụ huynh với trường đại học, chủ tịch các quỹ học bổng, cũng như các tổ chức cộng đồng đem 4 triệu đô trợ giúp tài chính cho hơn 2.4 triệu người. Để biết cách Scholarship America làm điều đó, cũng như các học bổng mà Scholarship America đang điều phối, không thể không follow Twitter @ScholAmerica.

 

  1. ScholarshipPositions (@newscholarships )

 

ScholarshipPositions là trang web tìm kiếm học bổng miễn phí cho sinh viên. Có trụ sở tại Massachusetts, USA, dữ liệu của Scholarship Positions không chỉ giới hạn trong Hoa Kỳ mà còn rất nhiều quốc gia khác. Một điểm cộng nữa của Scholarship Positions là thông tin học bổng có ở mọi cấp học, từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, tới các chương trình thực tập, giải thưởng, hỗ trợ tài chính, hay khóa học online miễn phí. Bạn có thể tham gia mạng lưới 2 triệu người đăng ký nhận bản tin học bổng của Scholarship Positions và nhận thông tin về các học bổng mới nhất 3 lần mỗi tuần.

 

  1. @scholarships360

 

Trong thời đại thông tin nhiều chưa chắc đã tốt. Đó là lý giải của Scholarship360 về điểm khác biệt giữa họ và các trang web tìm học bổng khác. Sinh viên có quá nhiều thứ phải bận tâm, và không nên tốn thêm thời gian ngụp lặn trong những bể thông tin học bổng mà rất có thể hàng trăm hoặc hàng nghìn trong số đó không hề tồn tại. Với cam kết chỉ cập nhật dữ liệu những học bổng có uy tín và cải thiện bộ lọc để gợi ý những gì phù hợp nhất, Scholarship 360 sẽ làm tăng đáng kể cơ hội giành 1 suất học bổng của bạn (mà không phải tốn quá nhiều thời gian)!

 

  1. @Edvisors

 

Edvisorors là một nhóm các trang web về việc lập kế hoạch tài chính đại học, bao gồm các trang web hàng đầu về học bổng, khoản vay sinh viên, hỗ trợ tài chính, và miễn trừ thuế giáo dục. "Filling FAFSA", cuốn sách do Edvisorors xuất bản, là kênh thông tin hữu ích về vấn đề đăng ký hỗ trợ tài chính của Liên bang dành cho sinh viên. Cuốn sách có thể được tải về miễn phí tại website của tổ chức.

Sau tất cả, các địa chỉ trên chỉ là gợi ý khởi đầu của một quá trình dài săn học bổng. Để có thể tối ưu hóa hành trình tìm kiếm học bổng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số hashtag nhất định, chẳng hạn #scholarshipchat, #scholarships, hay các hashtag trong mục xu hướng (trending) có liên quan đến học bổng. Bên cạnh đó, follow trang Twitter của các trường đại học bạn quan tâm, chuyên gia về tài chính sinh viên, và tìm kiếm Twitter của những quỹ học bổng nhỏ nhưng ít người biết đến (chẳng hạn @nasfaa - Hiệp hội quản trị tài chính sinh viên quốc gia, hay @College_Success  tổ chức chuyên cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn) cũng là những mẹo vặt không kém phần hữu hiệu.

 

Nguồn: ST hotcourse

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo