CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN PHẢI CÓ KHI ĐI DU HỌC MỸ

Hiện nay du học Mỹ không chỉ được lựa chọn nhiều bởi các bạn sinh viên mà còn các bậc phụ huynh cũng lựa chọn để định hướng cho con em của mình, và nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học Mỹ thì việc sở hữu thông tin các điều kiện đi du học Mỹ được cập nhật mới nhất là vô cùng cần thiết. Việc tham khảo các thông tin này không chỉ giúp bạn chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt, mà còn có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục thành công chạm đến giấc mơ Mỹ.

 

Để có thể theo học các trường tại Mỹ, trước tiên bạn cần phải đáp ứng các điều kiện du học Mỹ. Đây là một vài điều kiện cơ bản bạn có thể tham khảo để đánh giá phần nào năng lực cũng như khả năng của mình để chuẩn bị cho kế hoạch du học Mỹ.

 

Trình độ ngoại ngữ - tiếng Anh

 

Tiếng Anh là điều kiện cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập cuộc sống cũng như học tập tại Mỹ, do đó để du học Mỹ không nhất thiết hay bắt buộc bạn phải có IELTS/ TOFEL mà ít nhất bạn cũng có nền tảng là tiếng anh giao tiếp cơ bản để thuận tiện hơn đến với một đất nước mội trường sử dụng hoàn toàn tiếng anh tạị Mỹ. Đồng thời có khả năng tiếng anh giao tiếp tốt cũng giúp bạn có tỷ lệ phỏng vấn xin visa thành công hơn.

 

Đây là điều kiện thứ 1 giúp hồ sơ du học Mỹ cũng như bạn sẽ tự tin hơn khi đi phỏng vấn cũng như học tập tại Mỹ

 

Điều kiện về học lực

 

Đối với các trường ở Mỹ cũng không yêu cầu khắc khe về học lực của sinh viên quốc tế, tuy nhiên với kinh nghiệm du học Mỹ thì để có thể theo kịp chương trình học ở Mỹ, du học sinh cần phải đảm bảo một số điều kiện du học Mỹ về học lực cơ bản như:

Điểm trung bình khá: từ 6.0 trở lên, điểm học bạ càng cao, càng nhiều lựa chọn trường học mong muốn.

Không “Gap Year”: là khoảng thời gian nghỉ học quá lâu (hơn 1 năm) mà không chứng minh được lý do hợp lý, nhằm thuyết phục với lãnh sự quán cấp visa.

Cần có kế hoạch học tập rõ ràng nhằm thuyết phục viên chức cấp visa bằng việc trả lời rõ ràng, chi tiết các câu hỏi như: Thời gian bao thời gian bao lâu? Học ngành gì? Mục đích du học của bạn để làm gì? Học xong làm gì? Học xong bạn có ý định quay về VN hay không?...

 

Điều kiện về tài chính khi du học

 

Để du học Mỹ trong thời gian dài, bạn cần phải chứng minh khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tại Mỹ. Do vậy, bạn cần phải có người đứng ra bảo trợ tài chính trong suốt quá trình học của bạn ở Mỹ. Người này nên là người có quan hệ huyết thống, thân thiết, gần gũi như: ba mẹ, ông bà hoặc anh chị em ruột,... vì thật ra để chi trả được khoảng chi phí lớn và vài năm như vậy thì không ai có thể đứng ra và cam kết chi trả nếu không phải là bố mẹ hay người cùng huyết thống của bạn.

Cụ thể bạn cần phải chứng minh nguồn thu nhập từ lương công việc bạn làm hay từ cơ sở kinh doanh của gia đình bạn, có giấy tờ chứng minh rõ ràng.

Phải có một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng đã tồn tại trong ngân hàng, điều này để chứng minh được với Viên chức Lãnh sự rằng gia đình có đủ tài chính để chi trả các chi phí trong một năm đầu du học tại Mỹ.

Ngoài ra, nên có thêm các loại tài sản và thu nhập khác như: bất động sản cho thuê, xe cộ, cổ phiếu, góp vốn, cổ phần,...

Cần chứng minh rõ ràng và minh bạch khả năng tài chính của mình cho Lãnh sự.

 

 

 

Khả năng tự lập và thích nghi tốt

 

Môi trường học tập Mỹ sẽ có sự khác biệt lớn so với Việt Nam, rất thoải mái và tự do, do đó khi bạn du học tại Mỹ thầy cô sẽ không quan tâm quá nhiều đến đời sống cá nhân của học sinh. Ba mẹ của bạn cũng sẽ không ở bên cạnh để giải quyết các vấn đề hoặc giúp đỡ lập tức. Vậy nên, tự lập là một trong số những điều kiện du học Mỹ bạn nên có và tự mình rèn luyện trong thời gian du học. Bên cạnh đó qua một đất nước hoàn toàn mới để sinh sống chắc sẽ gặp nhiều lối sống, thoái quen, ăn uống...không như ở VN như bạn đã từng ở mà hoàn toàn trái ngược, do đó bạn cũng cần tập thích nghi với môi trường mới này để dễ dàng hoàn nhập và thoải mái hơn khi không có người thân hay gia đình bên cạnh.

 

Lý lịch tốt

 

Khi xét visa du học, lãnh sự sẽ quan tâm đến lịch sử di trú của học sinh và gia đình, lịch sử học tập và làm việc, tình trạng sức khỏe,... để ra quyết định có cấp visa hay không. Do đó có một lý lịch tốt cũng sẽ giúp bạn nâng tỷ lệ thành công trong việc xin visa du học Mỹ của bạn.

VSTAR hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn có một số kiến thức để chuẩn bị kế hoạch cho mình.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC MỸ

Liên hệ: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo