Các loại hình nhà ở tại Mỹ

Có 1 ngôi nhà ở Mỹ luôn là mơ ước và mục tiêu của nhiều người, điều này lí giải tại sao Việt Nam nằm trong top các quốc gia đầu tư/mua nhà ở Mỹ nhiều nhất trên thế giới. Không còn xa lại khi nhắc đến nguyên tắt đầu tư “Không bỏ tất cả trứng vào một rổ.” là nguyên tắc đầu tư căn bản ai cũng thuộc nằm lòng. Do đó việc đầu tư BDS Mỹ của NDT Việt Nam hiện nay khá là nhiều.

 

Ở Mỹ gồm 4 loại nhà, được xếp từ thấp đến cao như sau:

 

  • Nhà ở di động: Loại hình nhà ở này rẻ nhất, có thể di động được. Thường thì bạn sẽ thuê một khu đất trống, sau đó thì mua hoặc thuê 1 căn nhà di động và thậm chí là có thể mang căn nhà đó đi khắp nơi miễn bên cho thuê đồng ý. Tuy nhiên, nhớ trả tiền thuê đất đúng hạn vì nếu không có thể chủ đất sẽ đến kéo căn nhà của bạn đi.

 

  • Căn hộ (Apartment): Kiểu nhà này chia làm 2 loại: 1 nhà chung cư giống như VN mình, 2 là Multi - family: là nhà nằm trong cụm nhà, đối lưng với nhau, bao gồm 4-6 căn nhà, giá rẻ hơn so với nhà đơn lập, và có công ty quản lý cho mình và đươc sử dụng tiện ích miễn phí trong khu cộng đồng nhà nếu có.

 

  • Nhà liền kề (Town house): Giống nhà phố Việt Nam – giống shophouse- liền kề và dính vách nhau, Có thiết kế và diện tích đồng bộ, chi phí tương đối rẻ và sinh hoạt cũng rất thoải mái. Các căn nhà dù chung vách nhưng vẫn đảm bảo không gian sân vườn, có sân trước, sân sau vì vậy cũng được rất nhiều người Mỹ chọn lựa. Tuy nhiên không bằng nhà đơn lập.

 

  • Nhà đơn lập, biệt thự ( single home) : Là nhà xây riêng lẻ, trên 1 miếng đất riêng biệt. Ngôi nhà không chung vách với hàng xóm ở 2 bên hông và sau nhà. Gía mua nhà này so với các loại nhà ở trên thường cao hơn nhưng diện tích thường rất rộng trên 200m2, chỉ tính riêng diện tích nhà, chưa tính sân vườn. Các loại nhà ở này có sân vườn rất rộng, thoải mái sinh hoạt và dung tổ chức các buổi tiệc hay BBQ cuối tuần.

 

Lưu ý: Gía nhà thường phụ thuộc vào từng khu vực, từng bang và từng thời điểm khác nhau.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến ( zalo/viber)

Email: batdongsanmy.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo