Các ngành nên chọn khi du học Mỹ

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ thì hãy tham khảo danh sách các ngành học mà nền giáo dục Mỹ có thế mạnh trong việc đào tạo dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Danh sách này chỉ tham khảo và mang tính tương đối nên trong trường hợp ngành học yêu thích của bạn không xuất hiện thì chỉ có nghĩa bạn học ngành đó ở đâu cũng được mà không nhất thiết phải là Mỹ.

 

Kinh doanh/ Kinh tế/ Tài chính

 

Việc Mỹ là quốc gia có nền kinh tế vững mạnh thuộc top đầu thế giới đã là lý do đủ thuyết phục để bạn chọn nơi đây làm địa điểm học tập về lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế hay Tài chính. Tất nhiên mỗi thị trường sẽ có cách vận hành khác nhau nhưng bạn vẫn có thể học hỏi những điều hay của nước Mỹ để linh động điều chỉnh và áp dụng cho sự nghiệp của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới. Với một môi trường đa dạng văn hóa, tức lượng khách hàng tiềm năng vô cùng đa dạng như ở Mỹ thì bạn sẽ có nhiều điều kiện để quan sát, thử nghiệm và đúc rút được nhiều bài học quý báu. Nếu có khả năng và đủ dũng khí thì bạn có thể thử sức khởi nghiệp ở Mỹ với thị trường hơn 300 triệu dân nhiều tiềm năng.

 

Khoa học Máy tính/ Công nghệ Thông tin

 

Có một sự thật là các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Apple hay Microsoft đều tọa lạc Thung lũng Silicon nổi tiếng ở Mỹ nên quốc gia này chắc chắn là một trong những nơi phù hợp nhất để theo đuổi hai ngành học đang làm chủ thời đại 4.0 là Khoa học Máy tính hay Công nghệ thông tin. Khi chọn học hai ngành này ở Mỹ, bạn không chỉ được tiếp cận với các kiến thức mới nhất được cập nhật mỗi ngày mà còn có môi trường phù hợp để vùng vẫy và phát triển sau khi tốt nghiệp. Khi sở hữu bằng cấp của Mỹ, bạn sẽ có cơ hội đầu quân vào các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tầm cỡ không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn bất kỳ đâu trên thế giới.

 

 

 

 

Truyền thông/ Tiếp thị

 

Mỹ có thể không phải là quốc gia tốt nhất thế giới về một số mặt nhưng không ai có thể phủ nhận đây là nước nổi tiếng và phổ biến hàng đầu. Hầu như ai cũng biết đến nước Mỹ và dù quốc gia này có xảy ra bao nhiêu biến cố đi nữa thì vẫn có vô số người khao khát đến đây học tập hoặc làm việc. Để đó được kết quả này thì phải kể đến công lao của đội ngũ truyền thông của chính phủ Hoa Kỳ nói riêng và cả mọi lĩnh vực khác trong xã hội Mỹ nói chung. Chỉ tính riêng mảng giáo dục quốc tế, bộ phận truyền thông của các trường đại học Mỹ đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt khi biến quốc gia này trở thành địa điểm học tập được khao khát nhất nhì thế giới. Vậy nên chọn học ngành Truyền thông ở nơi có kinh nghiệm trong việc “phủ sóng hình ảnh” khắp nơi như Mỹ là quyết định sáng suốt.

 

Phim ảnh

 

Không cần bàn cãi quá nhiều thì việc Hollywood gần như thống trị thị trường phim ảnh thế giới đã là lý do đủ thuyết phục để bạn chọn nơi đây làm nơi học hỏi mọi thứ liên quan đến phim ảnh như đạo diễn, biên kịch, diễn viên hay kỹ xảo. Học làm phim sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc đầu tư vào sản phẩm hình ảnh cuối khóa nên bạn có thể cân nhắc về việc săn học bổng để tiết kiệm kha khá chi phí. Môi trường sản xuất phim ở Mỹ dĩ nhiên sẽ không thể nào so sánh với Việt Nam nên nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trong nước thì cần chuẩn bị tinh thần sẽ phải “nhập gia tùy tục” và linh động áp dụng những gì đã học ở Hoa Kỳ.

 

Ngôn ngữ Anh

 

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức nhưng nếu bạn thích học ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn giọng Mỹ chứ không phải giọng Anh hay Úc thì quốc gia này là lựa chọn phù hợp nhất. Khi du học Mỹ ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần so với khi học trong nước để đạt tiêu chuẩn của giáo viên bản xứ nên từ đó năng lực cạnh tranh của bạn sau tốt nghiệp cũng sẽ cao hơn. Tuy cùng một ngành Ngôn ngữ Anh nhưng bằng do Mỹ cấp vẫn khiến bạn trở nên nổi bật hơn hẳn. Bạn không nên nghĩ học Ngôn ngữ Anh là dễ vì để làm chủ một ngoại ngữ và vượt qua các kỳ thi sát hạch gắt gao ở Mỹ để đủ điều kiện tốt nghiệp là một thử thách lớn với sinh viên quốc tế như bạn.

 

 

ĐỂ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo