Các ngành nghề dễ định cư Canada dành cho du học sinh

Hiện nay các bạn sinh viên có ý đinh học tại Canada hay đang học tại Canada đều rất quan tâm các ngành nghề dễ định cư sau khi kết thúc chương trình học tại Canada. Hệ thống xét duyệt định cư Express Entry của chính phủ Canada sẽ chấm điểm hồ sơ ứng viên dựa trên tuổi tác, trình độ văn hóa, kinh nghiệm làm việc và khả năng giao tiếp lưu loát. Nếu chỉ xét riêng yếu tố nghề nghiệp, việc bạn chủ động chọn theo đuổi những lĩnh vực Canada đang thiếu hụt nhân lực được liệt kê dưới đây thì cơ hội được ưu tiên định cư của bạn sẽ tăng cao.

 

Nhóm ngành Tài chính và Kinh doanh

 

Thông thường những ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên với ít nhất 3 năm kinh nghiệm sẽ được ưu tiên định cư nên bạn cần xác định tìm việc và cống hiến một thời gian trước khi nghĩ đến chuyện đăng ký thường trú lâu dài. Các công việc có triển vọng định cư Canada trong ngành nhóm ngành này có thể kể đến:

 Phân tích tài chính

Tiếp thị và quảng cáo

Nhân viên ngân hàng

Nhà tư vấn tài chính

Kế toán viên

Nhân sự

Riêng với kế toán viên, hệ thống dự đoán nghề nghiệp Canada cho thấy thị trường việc làm sẽ có đủ vị trí cho công việc này đến tận năm 2024. Để trở thành kế toán viên, bạn phải sở hữu bằng Cử nhân Kế toán, Kinh tế hoặc ngành rộng hơn như Quản trị Kinh doanh.

 

Nhóm ngành Công nghệ Thông tin

 

Nền kinh tế của Canada đang dịch chuyển theo hướng công nghệ hoá nên nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này luôn tăng cao. Khi chọn dấn thân vào ngành công nghệ thông tin ở Canada thì bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương khá hậu hĩnh, trung bình từ 81,500 CAD (1,5 tỷ đồng)/ năm. Nếu bạn nằm trong nhóm 10% chuyên gia đầu ngành thì thu nhập có thể lên đến hơn 114,300 CAD (2,1 tỷ đồng) mỗi năm. Các ứng viên đã trải qua chương trình nghiên cứu sinh hoặc Thạc sĩ sẽ được ưu ái hơn nhờ kinh nghiệm làm việc và giải quyết những vấn đề thực tiễn. Các nghề trong ngành Công nghệ Thông tin sau đây thuộc danh sách dễ định cư ở Canada gồm:

Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Nhà quản trị cơ sở dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Lập trình viên máy tính

Nhà phát triển ứng dụng

Kỹ thuật viên mạng máy tính

Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng

Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin

 

 

Nhóm ngành Y tế và sức khoẻ

 

Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp Cử nhân hay Cao học mà có thể chọn chương trình học nghề hoặc đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực Y tế và sức khoẻ là đã có thể gia tăng cơ hội định cư Canada cho mình. Dù chọn hệ đào tạo nào thì bạn cũng cần một vài năm kinh nghiệm làm việc hợp pháp trước khi đủ điều kiện xét định cư. Một số nghề trong lĩnh vực Y tế và Sức khoẻ thuộc diện dễ định cư ở Canada gồm có:

Nha sĩ

Bác sĩ nhãn khoa

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống

Bác sĩ thú y

Xoa bóp trị liệu

Chuyên gia dinh dưỡng

 

Nhóm ngành Kỹ thuật

 

Mức lương trung bình năm của kỹ sư tại Canada là  60,000 CAD - 120,00 CAD (1,1 tỷ - 2,2 tỷ đồng). Để tìm được việc làm với tư cách kỹ sư, ứng viên tương lai phải có bằng cử nhân chuyên ngành. Một số vị trí công việc nằm trong danh sách ưu tiên định cư Canada đối với ngành kỹ thuật gồm:

Kỹ sư dân dụng

Kỹ sư hoá học

Kỹ sư hàng không

Kỹ sư địa chất

Kỹ sư dầu mỏ

Kỹ sư phần mềm

Kiến trúc sư

Chuyên gia quy hoạch đô thị

 

Nhóm ngành Truyền thông và Nghệ thuật

 

Tấm bằng Truyền thông hoặc Nghệ thuật do trường đại học Canada cấp sẽ cho phép du học sinh dấn thân vào nhiều vị trí công việc kèm với cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Một số công việc trong ngành Truyền thông và Mỹ thuật hiện đang thiếu hụt nhân lực ở Canada:

Tiểu thuyết gia

Biên tập viên

Nhà báo

Biên/ phiên dịch viên

Đạo diễn

Biên đạo múa

Nhà quay phim

Kỹ thuật viên âm thanh

Phát thanh viên

Thiết kế đồ họa

Họa sĩ minh họa

Nhà thiết kế thời trang

Thiết kế nội thất

 

Nguồn tham khảo: Immigration CA

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo