Các thuật ngữ thường dùng trong đầu tư BDS Mỹ

Hiện nay có nhiều nhà đầu tư BDS tại Việt Nam quan tâm đặc biệt đến BDS Mỹ, trong quá trình tìm hiểu BDS Mỹ nào phù hợp để đầu tư/mua chắc không ít nhà đầu tư sẽ gặp nhiều thuật ngữ trong đầu tư BDS Mỹ. Do đó với sự am hiểu chuyên sâu về nước Mỹ và đầu tư BĐS Mỹ, chúng tôi hiểu quý nhà đầu tư sẽ quan tâm và cần biết những thuật ngữ quan trọng dưới đây.

 

Chúng tôi mời Quý nhà đầu tư tham khảo các thuật ngữ thường gặp sau: 

 

Escrow agent - Đại lý ký quỹ

 

Đại lý ký quỹ có trách nhiệm uỷ thác cho cả hai bên trong thỏa thuận ký quỹ. Đại lý ký quỹ chủ yếu phục vụ như một người trung gian trung lập trong một thỏa thuận ký quỹ. Hợp đồng ký quỹ là hợp đồng giữa hai bên, theo đó họ đồng ý rằng một bên thứ ba phải giữ tài sản thay mặt cho họ cho đến khi giao dịch hoàn tất. Các quỹ hoặc tài sản được giữ bởi đại lý ủy thác cho đến khi nhận được hướng dẫn thích hợp hoặc cho đến khi các nghĩa vụ theo hợp đồng đã được xác định trước đã được hoàn thành. Tiền, chứng khoán, quỹ và các chức vụ cho bất động sản có thể được giữ trong ký quỹ.

 

Nói tóm lại, cho dù đại lý ủy thác là một doanh nghiệp hay một cá nhân, mục đích họ phục vụ là mục tiêu của một bên thứ ba trung lập, đáng tin cậy đối với các giao dịch có thể liên quan đến những người không bao giờ kết thúc cuộc họp.

 

Accredited investor - Nhà đầu tư được công nhận

 

 

Nhà đầu tư được công nhận là một cá nhân hoặc tổ chức được phép đầu tư vào các loại chứng khoán chưa đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Để trở thành nhà đầu tư được công nhận, một cá nhân hoặc tổ chức phải đáp ứng các nguyên tắc nhất định về thu nhập và giá trị ròng.

 

Để một cá nhân đủ điều kiện trở thành nhà đầu tư được công nhận, người đó phải hoàn thành ít nhất một trong những điều sau đây:

 

Có thu nhập cá nhân hơn 200.000 đô la mỗi năm hoặc thu nhập chung là 300.000 đô la, trong mỗi hai năm qua và kì vọng duy trì hợp lý mức thu nhập tương tự.

Có giá trị ròng vượt quá 1 triệu đô la, riêng hoặc chung với vợ/ chồng của mình.

Là một đối tác chung, giám đốc điều hành, giám đốc hoặc một sự kết hợp có liên quan cho nhà phát hành bảo mật được cung cấp.

Lưu ý: Một quỹ trợ cấp công nhân viên hoặc quỹ ủy thác có thể đủ điều kiện là nhà đầu tư được công nhận nếu tổng tài sản vượt quá 5 triệu đô la.

 

Property Tax là gì? ( a tax on buildings or land that is based on its value)

 

Là một loại thuế đánh trên giá trị lưu giữ hay chuyển dịch tài sản như thuế tài sản; thuế bất động sản, thuế nhà đất, bắt buộc phải đóng khi bạn sở hữu bất cứ bất động sản.

 

Brokerage company - Công ty môi giới

 

Công ty môi giới là một công ty hoạt động như người trung gian kết nối người mua và người bán để tạo thuận lợi cho giao dịch. Các công ty môi giới thường có thu nhập từ hoa hồng hoặc phí môi giới được tính sau khi giao dịch hoàn tất. Khoản hoa hồng hoặc phí môi giới này có thể được sàn giao dịch hoặc khách hàng thanh toán, hoặc trong một số trường hợp là cả hai.

Riêng trong ngành bất động sản, một giao dịch mua bán sẽ có 2 công ty môi giới, mỗi công ty đại diện cho một bên của giao dịch. Trong trường hợp này, cả hai công ty môi giới đều được chia hoa hồng. Hoa hồng được chi trả bởi người bán hay người mua sẽ do quy định của từng thành phố/bang.

 

Closing Costs

 

Chi phí khoá sổ là từ nói chung tất cả những chi phí mà người mua hay bán nhà phải trả để hoàn thành hồ sơ mua nhà.

 

Cap rate (Capitalization Rate) - Tỷ suất sinh lời

 

Tỷ suất sinh lời (còn được gọi là tỷ suất vốn hóa) được sử dụng trong ngành bất động sản thương mại để chỉ tỷ suất lợi nhuận dự kiến tạo ra trên một khoản đầu tư bất động sản. Chỉ số này được tính toán dựa trên thu nhập ròng mà tài sản dự kiến tạo ra, và được tính bằng cách chia thu nhập hoạt động ròng cho giá trị tài sản bất động sản, và được biểu thị bằng phần trăm. Chỉ số này được sử dụng để ước tính lợi tức tiềm năng của nhà đầu tư khi họ đầu tư vào thị trường bất động sản.

Down Payment - Tiền trả trước là một hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi bắt đầu mua BDS Mỹ... Sau khi thanh toán khoản tiền trả trước, người mua đưa ra các thỏa thuận tài chính để thanh toán số tiền còn lại cho người bán.

 

Cash Flow - Dòng tiền

 

Dòng tiền là số tiền ròng và các khoản tương đương tiền được chuyển vào và ra khỏi một doanh nghiệp. Ở cấp độ cơ bản nhất, khả năng tạo ra giá trị cho cổ đông của một công ty được xác định bằng khả năng tạo ra dòng tiền dương. Dòng tiền đến từ 3 hoạt động: kinh doanh, đầu tư và tài chính.

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh (Operating cash flow) bao gồm tất cả tiền mặt được tạo ra từ các hoạt động kinh doanh chính của công ty.

Dòng tiền từ hoạt động đầu tư (Investing Cash Flow) bao gồm tất cả các giao dịch mua tài sản dài hạn và đầu tư vào các dự án kinh doanh khác.

Dòng tiền từ hoạt động tài chính (Financing Cash Flow) bao gồm tất cả số tiền thu được từ việc phát hành nợ và vốn cổ phần cũng như các khoản thanh toán của công ty.

Trong ngành bất động sản, dòng tiền là số lợi nhuận mà nhà đầu tư có được mỗi tháng sau khi thu thập tất cả thu nhập, thanh toán tất cả các chi phí hoạt động và trích lập dự phòng tiền mặt để sửa chữa trong tương lai. Đối với các nhà đầu tư bất động sản mua và nắm giữ, dòng tiền là đòn bẩy chính được sử dụng để tăng thu nhập thụ động.

 

Leverage - Đòn bẩy

 

Đòn bẩy trong bất động sản là sử dụng tiền vay để mua một tài sản. Khi dùng đòn bẩy trong đầu tư bất động sản nghĩa là nhà đầu tư vay vốn từ ngân hàng hoặc công ty tài chính để có thể mua bất động sản đầu tư thay vì phải tự trang trải toàn bộ giá mua. Điều này khiến nhà đầu tư tận dụng khoản tiền của người khác để thu lại lợi nhuận cao hơn trên số tiền đầu tư của mình. Đòn bẩy tài chính cũng là một trong những lý do khiến đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn.

 

Loan Fee - Phí hoa hồng trên khoản vay:

 

Phí vay,là phí của bên cho vay để thực hiện một khoản vay, tại thời điểm cam kết, hoặc khi vốn được tạm ứng vào các giai đoan cụ thể như trong cung cấp tài chính xây dựng

 

Limited Partnership - Quan hệ đối tác hữu hạn

 

Quan hệ đối tác hữu hạn (LP) —không nên nhầm lẫn với Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn (LLP) - là quan hệ đối tác được tạo thành từ hai đối tác trở lên. Thành viên chủ chốt (General Partner) giám sát và điều hành hoạt động kinh doanh trong khi các thành viên hữu hạn (Limited Partner)  không tham gia quản lý doanh nghiệp. Thành viên chủ chốt chịu trách nhiệm vô hạn đối với khoản nợ và thành viên hữu hạn nào chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn tính trên số tiền đầu tư của họ.

 

Limited Partner - Thành viên hữu hạn

 

Thành viên hữu hạn là chủ sở hữu một phần của một công ty LP, có trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ của công ty không được vượt quá số tiền mà cá nhân đó đã đầu tư vào công ty. Một đối tác hữu hạn đầu tư tiền để đổi lấy cổ phần trong công ty LP nhưng chịu sự hạn chế quyền biểu quyết đối với hoạt động kinh doanh của công ty và không tham gia hàng ngày vào công việc kinh doanh.

 

HOA: là viết tắt của Home Owner Association.

 

Tổ chức này không phải của thành phố, tiều bang, hay chính phủ. Họ được lập ra hoặc được mướn bởi cộng đồng dân cư mà bạn đang sống cùng để giữ gìn những khu vực chung như là hồ bơi, công viên, nhà sinh hoạt chung. Có thể họ đã được lập ra bởi Builder trước đó rồi. Họ có thể gửi giấy phạt nếu nhà bạn không cắt cỏ thường xuyên, thay đổi về bên ngoài ngôi nhà của bạn mà không xin phép, đậu xe không đúng quy định, etc...

 

Lender - Bên cho vay:

 

Là một cá nhân, một tổ chức công chúng hoặc tư nhân, hoặc một tổ chức tài chính cung cấp tiền cho người khác với mong muốn rằng các khoản tiền sẽ được hoàn trả

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến ( zalo/viber)

Email: batdongsanmy.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo