Các tiêu chí cơ bản để xin visa du học Canada

Du học Canada hiện nay được nhiều bậc Phụ Huynh và học sinh lựa chọn để đi du học, bởi vì học phí phải chăng, chi phí vừa phải, môi trường sống lành mạnh…Vậy xin visa du học Canada khó hay không sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ một điều là chính phủ Canada luôn ở trong tâm thế muốn cấp thị thực cho du học sinh vì cộng đồng sinh viên quốc tế đem lại lợi ích kinh tế không nhỏ cho quốc gia này. Cùng VSTAR điểm qua các tiêu chí cơ bản khi các bạn muốn đạt visa Canada trong tay nhé:

 

Tiêu chí 1: Đủ tài chính để sinh sống và học tập ở Canada

 

Tài chính ở đây cũng như VSTAR đã chia sẻ trước đó bao gồm thu nhập hàng tháng và tiền có sẵn trong tài khoản, và các bạn lưu ý rằng yếu tố tiên quyết vẫn là bạn chứng minh được thu nhập của bạn bao nhiêu tháng để biết bạn bạn có đủ khả năng chi trả chi phí và học phí trong suốt quá trình bạn học hay không.Và bên canh đó, bạn sẽ đính kèm bản sao kê của ngân hàng trong bộ hồ sơ để chứng minh mình có đủ tiền để chi trả cho việc bay đến Canada, thanh toán học phí hay lo cho thành viên gia đình đi kèm nếu có. Để đảm bảo bạn thật sự có tài chính vững vàng, chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn nộp sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất. Bạn lưu rằng chính phủ Canada chỉ muốn biết bạn có đủ tiền hay không chứ bạn không nhất thiết phải dùng hết số tiền trong tài khoản khi du học. Tùy vào thời lượng chương trình học, trường đại học và thành phố bạn sinh sống mà khoản tiền bạn cần có trong tài khoản để đảm bảo cuộc sống ở Canada sẽ khác nhau. 

 

Tiêu chí 2: Thành tích học tập

 

Thành tích học tập đánh giá được khả năng và năng lực học tập của bạn, nếu thành tích học tập trước đó của bạn không thực sự tốt, hay thậm chí rơi vào trường hợp tệ, thì có thể chính phủ Canada sẽ đắn đo trong việc cấp thị thực du học cho bạn. Bình thường các bạn có thành tích học tập xuất sắc ở Việt Nam đi du học còn gặp không ít trở ngại ở giảng đường nên nếu bạn học chưa tốt lắm thì khó có thể cho chính phủ Canada lòng tin bạn sẽ thành công trong học tập. Nếu bạn không muốn gặp khó khăn khi du học Canada thì tốt nhất ngay từ bây giờ bạn nên cố gắng giữ điểm số của mình ở Việt Nam ở mức không quá tệ.

 

Tiêu chí 3: Chứng chỉ tiếng Anh

 

Chứng chỉ tiếng anh rất quan trọng khi bạn muốn đi du học các nước sử dụng tiếng Anh chứ không riêng gì đối với Canada để giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập nhanh môi trường nước ngoài. Tuy nhiên tại Canada đối với chương trình trung học phổ thông không yêu cầu bạn bắt buộc phải có IELTS hay TOEFL, còn đối với các chương trình Cao Đẳng, Đại Học thì điều kiện đầu vào của các ngành đều cần đến điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5 tùy ngành bạn chọn, nhưng chính phủ Canada cũng không khó khắc khe với việc này, luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế là nếu bạn không có chứng chỉ IELTS/TOEFL bạn vẫn có thể đăng ký khóa dự bị tiếng Anh. Do đó cơ hội bạn Canada cũng rất mở rộng.

Tuy nhiên nếu điểm IELTS hay TOEFL của bạn chưa đạt yêu cầu tối thiểu của chính phủ Canada thì bạn nên cố gắng cải thiện trước khi bạn qua Canada để có thể theo kịp chương trình học cũng như hòa nhập với cuộc sống ở Canada.

 

Tiêu chí 4: Trường học công nhận

 

Để xin thị thực Canada bạn phải có thư nhập học được chấp nhận từ trường bên Canada hay nói cách khác trong bộ hồ sơ thị thực bạn sẽ phải nộp thư mời nhập học của trường để chính phủ Canada. Thư mời nhập học sẽ tạo ấn tượng tích cực nếu đến từ một trường được chính phủ Canada công nhận. Yêu cầu này của chính phủ Canada chủ yếu là để giúp bạn tránh gặp phải những trường đại học “ma” chỉ cấp thư mời nhập học khống và yêu cầu bạn đóng học phí với mục đích lừa đảo.

 

Tiêu chí 5: Không thể hiện ý định ở lại bất hợp pháp sau tốt nghiệp

 

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn, chỉ cần một yếu tố nhỏ khiến chính phủ Canada nghi ngờ bạn không thực sự muốn đến Canada du học mà chỉ lấy cớ để tìm cách định cư bất hợp pháp thì sẽ bị từ chối cấp visa (thị thực) ngay lập tức. Chẳng hạn như  Nếu bạn muốn ở lại Canada tìm việc sau tốt nghiệp thì vẫn có lựa chọn nộp hồ sơ cho các chương trình thị thực làm việc hợp pháp. Chính phủ Canada thậm chí còn tạo điều kiện cho du học sinh định cư dài hạn theo lộ trình vì quốc gia này đang khát người nhập cư hơn bao giờ hết. Bạn vẫn có thể nói rõ mong muốn du học Canada rồi sau đó nộp hồ sơ định cư đúng lộ trình của chính phủ.

 

Tiêu chí 6 : Lựa chọn ngành học phù hợp

 

Đối với các bạn muốn học Cao Đẳng, Đại Họcchính phủ Canada sẽ đánh giá mức độ hợp lý trong lựa chọn về ngành học của bạn để đưa ra quyết định. Ví dụ nếu bạn đã có bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh nhưng lại chọn học ngành này lần nữa ở Canada của cùng một hệ thì sẽ là một điểm đáng ngờ. Hoặc bạn muốn chọn học chương trình hệ Thạc sĩ hoàn toàn trái ngành với hệ Cử nhân thì có thể sẽ khiến chính phủ Canada thắc mắc. Dù bạn chọn ngành học nào thì miễn bạn giải thích một cách hợp lý và chính đáng về quyết định của mình thì hồ sơ vẫn sẽ được duyệt.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo