Cập nhật chính sách nhập cảnh Canada mới nhất

Cùng DU HỌC VSTAR cập nhật các chính sách mới nhất do chính phủ Canada ban hành để giúp đỡ cộng đồng du học sinh đảm bảo cuộc sống, việc học tập lẫn quá trình tìm việc sau tốt nghiệp trong mùa dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường trong bài viết dưới đây.

 

Miễn giảm cho người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ đáp ứng các điều kiện cụ thể

 

Bắt đầu từ ngày 5/7/2021 lúc 11h59 tối (giờ ET), những ai đã tiêm phòng đầy đủ, được phép nhập cảnh vào Canada, và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi tới Canada, sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc làm xét nghiệm COVID-19

 

Bạn có thể đủ điều kiện để được miễn một số yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra nếu bạn:

 

  • đủ điều kiện để vào Canada
  • đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 được chấp nhận hoặc kết hợp các loại vắc xin được chấp nhận
  • đã tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước ngày nhập cảnh vào Canada. Ví dụ: nếu liều cuối cùng của bạn là Thứ Năm ngày 1 tháng 7, thì Thứ Năm ngày 15 tháng 7 sẽ là ngày đầu tiên bạn đáp ứng điều kiện 14 ngày nhập cảnh.
  • gửi bằng chứng tiêm chủng của bạn lên ArriveCAN

 

Các loại vắc xin được chấp nhận:

 

  • Pfizer-BioNTech COVID-19
  • Moderna COVID-19
  • AstraZeneca / COVISHIELD COVID-19
  • Janssen (Johnson & Johnson) - liều duy nhất

Nếu bạn đã tiêm vắc-xin bên ngoài Canada, vắc-xin vẫn được chấp nhận nhưng phải tải giấy xác nhận việc tiêm chủng bằng Tiếng Anh hoặc Pháp lên ArriveCAN. 

 

 Du học sinh Canada hợp pháp vẫn được nhập cảnh trong mùa dịch Covid-19

 

Tình hình du học ở Canada kể từ khi có vaccine đã trở nên ổn định hơn. Danh sách những cơ sở giáo dục được phép tiếp nhận sinh viên quốc tế có kế hoạch phòng chống Covid-19 được chấp thuận có thể xem tại đây. Xin lưu ý, để được nhập cảnh Canada, bạn phải đang theo học tại một trong những cơ sở được chấp thuận. Nếu trường của bạn không nằm trong danh sách trên, bạn không thể đến Canada học trong thời gian này.

Nếu bạn đến Canada bằng đường hàng không thì phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (Tiếng Anh) trong vòng 72h trước ngày khởi hành. Bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ không được phép sang Canada bằng máy bay. 

Nếu chưa được tiêm đủ liều vaccine, sau khi đến Canada, bạn bắt buộc phải tự cách ly tại nhà hoặc khách sạn trong vòng 14 ngày kể cả khi không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào. 

Nếu bạn đang là sinh viên ngành y tế tại Canada thì có thể sẽ được xem xét không cần thực hiện quá trình cách ly bắt buộc mà được phép làm việc ngay để giúp đỡ cộng đồng. Miễn là trong vòng 14 ngày sau khi đặt chân đến Canada bạn không trực tiếp chăm sóc người nào từ 65 tuổi trở lên là được. Mỗi tỉnh thành ở Canada sẽ có quy định khác nhau về cách ly nên bạn cần lưu ý.

 

Hãy sử dụng ứng dụng ArriveCAN để cung cấp thông tin bắt buộc về chuyến đi của bạn trước và sau khi vào Canada. 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo