Chứng minh tài chính khi đi Du học và Du lịch nước ngoài

Đây là thủ tục rất quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ du học, du lịch các nước. Chứng minh tài chính có nghĩa là bạn phải xác minh, chứng tỏ rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả học phí và các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình du học, du lịch tại nước ngoài để bảo đảm việc học tập, du lịch của bạn không bị ảnh hưởng tiến trình, chất lượng học tập và chuyến du lịch của bạn và sẽ không bị gián đoạn trong suốt quá trình du học và du lịch. Chứng minh tài chính gồm có 2 phần sau:

 

Chứng minh sổ tiết kiệm:

 

Lời khuyên cho bạn là bạn nên mở sổ tiết kiệm ít nhất 1 vài tháng trước khi đến kỳ đi du học, du lịch để chuẩn bị hồ sơ và số dư tài khoản tiết kiệm của bạn cần duy trì đến ngày làm thủ tục xin cấp Visa. Vì đây là 1 loại giấy tờ có khả năng chứng minh khả năng tài chính của bạn hữu hiệu nhất.

 

 BẢNG PHÍ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 

Chứng minh thu nhập hàng tháng:

 

Thu nhập hàng tháng là xuất phát điểm cho mọi loại tài sản mà bạn sở hữu, vì có thu nhập hàng tháng thì bạn mới có thể gửi tiết kiệm hoặc mua sắm các loại tài sản khác.

Nếu bạn là nhân viên làm công ăn lương thì để chứng minh thu nhập hàng tháng bạn cần các giấy tờ như sau : hợp đồng lao động, bảng lương, chứng từ thanh toán lương…

Nếu bạn làm kinh doanh thì bạn cần giấy đăng kinh doanh, chứng từ nộp thuế

Có rất nhiều người thắc mắc rằng khi có sổ tiết kiệm rồi sao vẫn cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Đơn giản là cơ quan lãnh sự cần xác thực khả năng tài chính của bạn và gia đình bạn 1 cách đáng tin cậy hơn, nên không phải chỉ cần có sổ tiết kiệm là được. Cần đảm bảo rằng nếu không có sổ tiết kiệm thì vẫn đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt, du lịch cho bạn. Ngoài ra họ cần biết rõ nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm, bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng có được là quá trình lao động của cả gia đình bạn.

 

Chứng minh tài sản đang sở hữu:

 

Bên cạnh sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng thì việc bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: ( bất động sản ), ô tô, công ty … bạn cũng có thể bổ sung hồ sơ giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa... Nếu gia đình bạn đang sở hữu những tài sản này sẽ góp phần hoàn thiện hồ sơ tài chính và tăng sự đáng tin cậy hơn. Tài sản sở hữu là căn cứ để xét duyệt  hồ sơ chứ không phải bằng chứng để chứng minh khả năng chi trả chi phí học tập khi bạn đi du học hay du lịch của bạn.

Với những tài sản như vậy, bạn phải nộp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô. Điều đó khẳng định khả năng tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập du lịch của bạn tại nước ngoài.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline:  0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo