Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Nói đến Hàn Quốc, có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì bởi sự phát triển mạnh mẽ của đất nước tươi đẹp này trên mọi phương diện: Giáo dục, Giải trí, Kinh tế, Văn hóa….Đặc biệt đối với Việt Nam, sự tương đồng về văn hóa giữa hai nước càng khiến cho Hàn Quốc trở thành một đất nước tuyệt vời để học hỏi và giao lưu. Hàn Quốc thực sự trở thành một điểm đến cho các bạn trẻ không chỉ để học tập trong những ngôi trường hàng đầu thế giới mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước vốn nổi tiếng năng động và phát triển này. Tuy nhiên, để đến đây, các bạn cần phải làm một thủ tục đó là Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc.

 

Đời sống sinh viên tại Hàn Quốc

 

Hàn Quốc với thời tiết khí hậu ôn hòa, con người thân thiện, xã hội an toàn nên đời sống sinh viên quốc tế tại đây vô cùng thuận lợi.

Về nhà ở: Ban đầu mới bước chân đến Hàn Quốc, các trường đại học sẽ sắp xếp ký túc xá cho sinh viên để các bạn yên tâm trong thời gian đầu. Sau đó khi đã quen với cuộc sống ở đây, các bạn có thể ra ngoài thuê nhà trọ với chi phí khoảng 300$ – 800$/ kì học.

Chi phí sinh hoạt: Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ cần khoảng 500$ – 800$/ tháng cho toàn bộ các chi phí ăn, ở, sinh hoạt của mình

Vui chơi, giải trí: Trong các khóa học tiếng Hàn hầu hết đều có các buổi giao lưu, gặp gỡ , chia sẻ để các sinh viên tìm hiểu về đời sống văn hóa hàn Quốc nhanh chóng. Ngoài ra các bạn sinh viên có thể đi tham quan danh lam thắng cảnh , ngồi ăn tại quán cafe vỉa hè…

Cơ hội việc làm: Tại Hàn Quốc, các du học sinh sẽ được làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và toàn bộ thời gian trong kỳ nghỉ. Các công việc có thể làm như: nhân viên bán hàng, lễ tân, bồi bàn…

 

Du học sinh tại Hàn Quốc

 

Tuy nhiên, để được học tập , nghiên cứu tại “xứ sở kim chi”này, bạn cần có một số điều kiện để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Trong giới du học sinh, cụm từ “chứng minh tài chính du học” không còn xa lạ gì bởi đối với các nước phát triển khác, bạn muốn đến du học hay du lịch thì bạn phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bản thân nhằm đảm bảo rằng kinh tế của bạn đủ để cung cấp cho bạn khi đến với đất nước đó chứ không phải đến để kiếm tiền hay có mục đích gì khác. Đây là yêu cầu bắt buộc và là thủ tục đầu tiên để bạn có thể đến học tập hoặc du lịch tại các nước phát triển.

Ở Hàn Quốc cũng vậy, tuy nhiên có một điểm khác so với các nước khác là trong hồ sơ chứng minh tài chính của bạn, sổ tiết kiệm phải có đầy đủ trước 6 tháng trước khi thành lập hồ sơ du học. Và nhiệm vụ của bạn là phải xác định một cách chính xác các bước cần làm để có thể chứng mình được khả năng tài chính của mình từ đó dễ dàng xin được visa để đến sống và trải nghiệm tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

 

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều bắt buộc:

 

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một việc rất quan trọng trước khi bạn được cấp Visa du học Hàn Quốc. Nó đảm bảo rằng bạn và gia đình của mình có đủ năng lực kinh tế để chi trả cho quá trình học tập tại đây mà không bị sao lãng khi lo làm thêm để trang trải thu nhập.

Mặt khác, việc chứng minh thu nhập cũng bảo đảm rằng mục đích bạn đến Hàn Quốc là chỉ để du học chứ không vì mục đích nào khác nhất là việc trốn lại để làm lao động bất hợp pháp.

Vì vậy, việc chứng minh thu nhập du học tại Hàn Quốc là một việc làm tất yếu mà bạn phải làm để có đuợc sự chấp nhận của phía Hàn Quốc cho phép bạn đến đây học tập.

 

Điều kiện cần có để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

 

Để có thể tiến hành chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn phải đáp ứng điều kiện sau đây:

Bạn phải có một quyển sổ tiết kiệm mà trong đó số tiền tối thiểu phải bằng chi phí một năm học tập tại đây thông thường là 10.000 USD.

Bên cạnh đó bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình để tránh trường hợp bạn chỉ tạo sổ tiết kiệm tạm thời sau đó lại rút ra sau khi được cấp Visa.

Ngoài ra, bạn có thể cần chứng minh sở hữu tài sản tại Việt Nam như sở hữu nhà, xe, ô tô,… (nếu có).

Khi đáp ứng được điều kiện như trên bạn có thể chuẩn bị thủ tục để tiến hành làm hồ sơ chứng minh tài chính lùi ngày du học Hàn Quốc.

Về cơ bản, các thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng không khác quá nhiều so với các nước khác như:

Cần chứng minh nghề nghiệp cùng bảng lương thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người giám hộ

Sổ tiết kiệm có sẵn ít nhất 10.000$ và phải nạp đầy đủ trước 6 tháng đến 12 tháng

Giấy cam kết bảo lãnh (có kèm bản dịch Tiếng Anh công chứng) cho con đi du học Hàn Quốc của bố mẹ (có chữ ký và xác nhận của cơ quan chức năng)

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến ( Zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo