Điều kiện để đi du học Canada

Để có thể có tấm vé bay sang Canada du học thì bạn phải trải qua một quá trình để làm hồ sơ và được tư vấn về hồ sơ của bạn vì đa số bậc phụ huynh hay sinh viên đều không biết rõ đều được cụ thể của các cấp bậc học hay các trường như thế nào thậm chí tài chính như thế nào? là câu hỏi VSTAR thường xuyên nhận được. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện cơ bản thì coi như hồ sơ của bạn đã thiếu và sẽ không đi các bước tiếp theo được. Vậy điều kiện khi du học Canada như thế nào cùng chúng tôi điểm qua các điều kiện sau: 

 

ĐỘ TUỔI VÀ HỌC VẤN

 

BẬC HỌC

ĐỘ TUỔI

YÊU CẦU

Trung học

12 – 18 tuổi

Bảng điểm, học lực loại khá trở lên, có sự giám hộ của trường hay người bên Canada

Cao đẳng

18 tuổi trở lên

Bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT, học lực loại khá trở lên.

Đại học

19 tuổi trở lên

Bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT, học lực loại khá trở lên.

Thạc sĩ

Đã tốt nghiệp đại học

Bảng điểm, bằng cử nhân, học lực loại khá trở lên.

Tiến sĩ

Đã hoàn thành chương trình cao học, bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Bảng điểm, bằng thạc sĩ.

 

TRÌNH ĐỘ NGÔN NGỮ

 

Các chương trình đào tạo tại Canada đa số đều giảng dạy bằng tiếng anh song bên cạnh đó cũng sẽ có một vài tỉnh bang và khu vực dạy tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số, có ở tất cả các vùng. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp chủ yếu ở Quebec.

 

Yêu cầu trình độ tiếng Anh của Canada như sau:

 

 • Trung học: Không bắt buộc có IELTS/TOELF nhưng bạn nên có một trình độ tiếng anh nhất định để có thể làm bài test hoặc phỏng vấn với trường (Tùy trường)
 • Dự bị đại học: 5.5 IELTS hoặc TOELF trên 71.
 • Cao đẳng: 5.5 IELTS hoặc TOELF trên 71.
 • Đại học: Trên 6.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0, TOELF trên 90.
 • Thạc sĩ: Trên 6.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0, TOELF trên 90.

 

Yêu cầu trình độ tiếng Pháp của Canada như sau:

 

Để đi du học Canada bằng tiếng Pháp, bạn bắt buộc phải đạt trình độ trung cấp trở lên. Tức là trình độ B2. Du học Canada bằng tiếng Pháp là một lựa chọn tốt. Bởi học phí của các khoá học dạy bằng tiếng Pháp rẻ hơn tiếng anh. Quebec là lựa chọn tốt nhất để bạn theo học tiếng Pháp tại Canada. Bởi tại Quebec, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến, có 80% người dân Quebec sử dụng tiếng Pháp để giao tiế hàng ngày.

 


 

 

Quan trọng nhất là chi phí sinh hoạt tại Quebec rẻ hơn so với mặt bằng chung. Một số trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp:

 

 • Đại học Montréal: nằm trong top 10 ngôi trường nổi tiếng nhất và siêu đỉnh trong việc đào tạo tiếng Pháp.
 • Đại học Sherbrooke: cũng là một ngôi trường đào tạo tiếng Pháp siêu đỉnh. Mô hình đào tạo tại đây được nhiều nước trên thế giới nhân rộng.
 • Đại học Quebec: đây là một ngôi trường rất đẹp, tập trung nhiều du học sinh Việt Nam. Các ngành được đánh giá cao của trường gồm kế toán, truyền thông, quản lý.
 • Đại học Laval: là ngôi trường lâu đời. Trường có tận 40 chương trình đào tạo khác nhau, toàn bộ đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

 

TÀI CHÍNH

 

Tài chính là điều kiện vô cùng quan trọng để giúp bạn đạt được visa sau khi bạn có thư nhập học được cấp bởi trường và chính phủ Canada. Dù bạn được trường mời nhập học, có học bổng mà quỹ tài chính không đạt tiêu chuẩn tối thiểu cũng không thể đi du học Canada. Chứng minh tài chính như VSTAR cũng đã nói ở trước cũng có 2 phần cơ bản sau:

 

Sổ tiết kiệm mở tại ngân hàng:

Tối thiểu 700 triệu VND trở lên

 

Chứng minh thu nhập:  

Các giấy tờ, chứng từ chứng minh thu nhập hàng tháng của người giám hộ như bảng lương, hợp đồng lao động, biên lai thuế thu nhập cá nhân, xác nhận chuyển lương hàng tháng của công ty đang làm việc,…

Nếu bạn có thêm giấy tờ, chứng từ chứng minh quyền sở hữu các tài sản cố định như đất đai, chung cư, xe cộ,… thì hồ sơ càng được đánh giá cao hơn.

 

NGOÀI RA BẠN CÓ THỂ KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NẾU ĐI DU HỌC CANADA THEO CHƯƠNG TRÌNH STUDY DIRECT STREAM (SDS). ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC CANADA THEO DIỆN NÀY LÀ:

 

 • Trình độ Tiếng Anh tốt, điểm Ielts 6.5 trở lên. Không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Đóng học phí trước 1 năm.
 • Làm chứng nhận GIC tại ngân hàng Scotia, hạn mức 10.000 CAD.
 • Khám sức khoẻ trước khi nộp đơn 1 tuần.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo