DU HỌC MỸ KHÔNG CẦN CHỨNG CHỈ IELTS

Với nền kinh tế hàng đầu thế giới và hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất, Mỹ là giấc mơ của hàng ngàn sinh viên Việt Nam trên con đường theo đuổi tri thức và xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, ước mơ du học Mỹ có trở thành hiện thực hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết và cụ thể hơn là chứng chỉ IELTS.

 

Hầu hết nhiều bạn sinh viên có ý định du học Mỹ đều rất băn khoăn và áp lực về việc luyện thi lấy chứng chỉ IELTS/TOEFL tại Việt Nam. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá áp lực về điều đó vì thực  tế các Trường học tại Mỹ luôn tạo đều kiện tốt cho sinh viên quốc tế để dễ dàng tiếp cận và học tập tại Mỹ là đưa ra các khóa học tiếng Anh dự bị ở các Trường Cao Đẳng hay Đại Học, hơn nữa là các trường chuyên dạy tiếng anh cho sinh viên quốc tế học để chuẩn bị vào chuyên ngành chính. Do đó không có bằng IELTS bạn vẫn có thể học tập tại đất nước có hệ thống giáo dục tiên tiến bật nhất này nhé, tuy nhiên, bạn vẫn cần có kiến thức và biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản để thích nghi với cuộc sống tại Mỹ cũng như tham gia các chương trình cải thiện khả năng Anh ngữ hay là để bạn xin visa Mỹ tại Việt Nam cụ thể như sau:

 

 • Đối với bậc trung học, bạn cũng sẽ không cần có chứng chỉ IELTS mà chỉ cần vượt qua buổi phỏng vấn tiếng anh trực tiếp với trường, nếu bạn được Trường đánh giá tốt về khả năng tiếng anh của bạn và có thể chấp nhận bạn vào học ở trường là bạn đã được nhận, sau đó chỉ tiến hành các thủ tục còn lại để xin thư nhập học chính thức của bạn mà thôi.
 • Đối với bậc Cao đẳng, Đại học, nếu chưa có bằng IELTS, bạn vẫn có thể lên đường du học.  Đa số các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đều cung cấp nhiều khóa dự bị giúp sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng tiếng Anh, kiến thức môn học nền, làm quen với văn hóa bản địa…trước khi bắt đầu chính khóa. Khóa dự bị này sẽ giúp bạn trau dồi và nâng cao khả năng Tiếng Anh tốt nhất để đủ điều kiện tham gia vào các khóa học chính của trường.
 • Một khóa dự bị tiếng Anh thường kéo dài từ 1 – 2 kỳ với thời gian học trung bình là 25 giờ/ tuần. Du học sinh sẽ được rèn luyện bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, đồng thời phát triển những kỹ năng mềm như nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình…Thời gian học tiếng Anh thường kéo dài từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào năng lực và xuất phát điểm của mỗi bạn.
 • Các khóa học dự bị thường sẽ được tổ chức ngay trong khuôn viên trường đại học và có quy mô nhỏ để sinh viên có điều kiện học tập thuận lợi nhất. Những sinh viên khóa dự bị vẫn được hưởng tất cả những quyền lợi như sinh viên chính khóa.

 

  Ngoài ra, còn có một số trường tuyển thẳng sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện tiếng Anh. Những sinh viên này sẽ phải đăng kí học full-time khóa ngoại ngữ chuyên sâu ESL vào đầu năm nhất. So với ở Việt Nam, việc học Tiếng Anh tại Mỹ mang lại hiệu quả cao hơn nhờ có môi trường thuần tiếng Anh và được tương tác liên tục với người bản xứ.

 

 

 

 

Ưu điểm của khóa học tiếng Anh dự bị

 

 • Điều kiện đầu vào đơn giản, so với chương trình chính khóa, yêu cầu tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế của hầu hết các chương trình tiếng Anh/dự bị đều không quá khắt khe. Thậm chí, bạn cũng không cần chứng chỉ IELTS khi đăng kí mà chỉ cần đáp ứng được điểm trung bình tối thiểu của trường.
 • Có thời gian và môi trường cải thiện kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng giúp bạn học khóa chính tốt hơn và hiểu nhanh hơn
 • Đối với những bạn chưa thật sự tự tin với khả năng tiếp thu bài giảng bằng tiếng Anh, những khóa dự bị chính là cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi và nâng cao trình độ Tiếng Anh để tự tin tham gia chương trình học chính thức cũng như làm quen với văn hóa Tây phương.
 • Có nhiều thời gian hơn để lựa chọn ngành học phù hợp
 • Song song với việc cải thiện ngôn ngữ, chương trình dự bị còn cung cấp cho bạn những kỹ năng mềm cần thiết trước khi trở thành sinh viên chính thức, đồng thời cho bạn thêm thời gian để cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp nhất.
 • Nếu bạn đi du học nhưng chưa xác định được nên theo đuổi ngành nào thì đăng ký khóa dự bị là cơ hội tốt nhất để bạn trải nghiệm nhiều môn học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi ra quyết định. 
 •  

  Vậy nên các bạn sinh viên dù chưa có IELTS/TOEFL cũng không quá áp lực hay đừng ngần ngại học tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường dự bị tiếng anh hay một trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn mong muốn vào để nộp đơn nhé.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC MỸ

Liên hệ: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo