Lý do nhiều người Việt chọn Mỹ để định cư

Mỹ là một cường quốc lớn mạnh trên thế giới, chính vì vậy mà không có gì quá ngạc nhiên với một số lượng “khổng lồ” những công dân trên thế giới trong đó có công dân Việt Nam muốn định cư Mỹ, và gọi đây là “giấc mơ Mỹ”. Dưới đây là lý do nhiều người muốn chọn nước Mỹ để định cư. Cùng chúng tôi điểm qua nhé!

 

  1. Hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới

 

Bên cạnh việc nổi tiếng về các trường đại học bậc nhất thế giới - nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài thì ở Mỹ học sinh, sinh viên còn được nhận rất nhiều trợ cấp từ chính phủ. Tại đây không có sự phân biệt đối xử mà trẻ em đều được tôn trọng và được hỗ trợ như nhau. Đối với gia đình người nhập cư, trẻ em dưới 18 tuổi được học miễn phí tại hệ thống trường công lập, có xe buýt đưa đón và được ăn trưa miễn phí. Các chương trình cao đẳng, đại học được ưu đãi chương trình học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc đó. Do đó đây là một điểm mạnh để nhiều người Việt chọn Mỹ định cư.

 

  1. Môi trường sống xanh và lành mạnh và thoải mái

 

Một trong những lý do chính khiến nhiều người muốn an cư Mỹ đó là môi trường, không khí và sự an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây. Nước Mỹ luôn có những quy định nghiêm ngặt về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi mua thực phẩm ở bất cứ cửa hàng nào. Bên cạnh đó, gần đây Mỹ có ban hành các điều lệnh “không khói thuốc” đã được ban hành ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Điều này cho thấy ý thức bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng ở đây rất cao. Phù hợp cho một cuộc sống lành mạnh. Bên cạnh đó nhà Mỹ rộng rãi thoải mái cũng khiến rất nhiều người Việt thích thú.

 

  1. Yên tâm hơn các hỗ trợ từ chính phủ Mỹ

 

Khi bắt đầu định cư ở đất nước mới ai cũng đều lo lắng đến công việc, văn hóa và nhiều thứ trong cuộc sống mới. Ở Mỹ, nổi tiếng với chính sách trợ cấp và phúc lợi xã hội rất tốt. Điều này giúp những người mới định cư cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi cuộc sống gặp phải khó khăn hay những việc cần giải quyết gấp. Các phúc lợi thường được kể đến như: phúc lợi dành cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, người tàn tật… Và đặc biệt là các trợ cấp liên quan đến công việc, y tế, bảo hiểm, trợ cấp dành cho những người có thu nhập thấp nhằm giúp họ san sẻ nỗi lo về sức khỏe, nhà ở, lương thực trong một hạn mức thời gian nhất định.

 

  1. Chăm sóc sức khỏe y tế của Mỹ đứng hàng đầu thế giới

 

Không thể phủ nhận cơ ở y tế của Mỹ hay điều trị bệnh bên Mỹ được nhiều người có tài chính lựa chọn, đó là lý do vì sao Mỹ thu hút nhiều người Việt muốn định cư

 

Hy vọng với 4 lý do này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước Mỹ và nước bạn đang tìm hiểu và muốn định cư

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms Liến (zalo/viber)

Email: dinhcuvstar.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo