Lý do vì sao người Mỹ không thích mua nhà

Chúng ta cùng điểm qua 5 lý do vì sao người Mỹ không thích mua nhà Mỹ sau đây:

 

Người Mỹ có tính lưu động khá mạnh, không có khái niệm về quê hương. Sự khác biệt về giáo dục, y tế, hoàn cảnh sống và chỗ ở giữa các thành phố là không lớn. Người Mỹ khi làm việc, họ có thể di chuyển đến các thành phố trên toàn quốc, nếu như họ lựa chọn hình thức thuê nhà thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, mà không cần tốn rất nhiều thời gian và công sức đi tìm mua nhà Mỹ. Tất nhiên họ cũng không cần phải đóng 1%-2% tiền thuế đất.

 

Thị trường cho thuê phòng ốc tại Mỹ rất phát triển, với nhiều hình thức phục vụ phong phú. Ngoài ra những nơi cho thuê thường gần trung tâm náo nhiệt, do đó việc đi lai, mua sắm và ăn ở đều rất thuận tiện. Ngược lại, nếu như họ mua nhà Mỹ thì thường phải mua ở vùng ngoại ô, cho dù là đi mua sắm hay khám bệnh thì đều phải tự lái xe. Và tất nhiên, điều kiện sống này hoàn toàn không phù hợp với thanh niên và những người bận rộn.

 

Người Mỹ vay tiền rất dễ, do đó họ không cần phải dành dụm tiền cho tương lai. Ngoài ra họ cũng không có thói quen tích kiệm tiền cho tuổi già, một mặt là vì thuế thừa kế tài sản tại Mỹ là rất cao. Một mặt khác, chế độ phúc lợi y tế và dưỡng lão tại Mỹ tương đối tốt. Ngoài ra chính phủ sẽ thu thuế đối với lớp trẻ để chi trả phúc lợi cho những người già, do đó họ cũng không cần phải tích cóp tiền để làm gì.

 

Hình thức chung sống trước hôn nhân và việc ly hôn là hoàn toàn phổ biến tại Mỹ, do đó nếu như thuê nhà thì việc phân chia tài sản sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thậm chí có nhiều người vì muốn một cuộc sống dễ thở hơn, thay vì việc họ phải chăm lo cho căn nhà của họ, như cắt cỏ, sửa chữa hàng rào, sơn tường, sửa chữa và thay thế các thiết bị hỏng hóc hay quá cũ kỹ… Thì họ đã bán nhà của mình và lựa chọn hình thức đi thuê.

 

Ở Mỹ thì việc mua nhà Mỹ hay thuê nhà thì đều được hưởng quyền lợi như nhau. Pháp luật ở đây cũng rất bảo vệ quyền lợi của người thuê nhà.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến ( zalo/viber)

Email: batdongsanmy.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo