NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

Chứng minh tài chính du học Mỹ luôn là vấn đề gây khó khăn và đau đầu cho hầu hết sinh viên hay phụ huynh khi muốn làm hồ sơ du học Mỹ. Vì để giúp tỷ lệ visa thành công cao nhất thì chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của bộ hồ sơ du học Mỹ. Và nếu bạn   có được visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Mỹ. Chúng tôi muốn chia sẻ về vấn đề này cho tất cả sinh viên hay phụ huynh để nắm rõ hơn về vấn đề này.

 

Chứng minh tài chính để xin visa du học Mỹ gồm 2 phần: Khoản tiền có sẵn và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính, hoặc của chính đương đơn. Ngoài ra, nếu bạn có thêm những tài sản khác thì hồ sơ của các bạn sẽ “đẹp hơn”

 

Chứng minh số tiền có sẵn cho du học Mỹ

 

Bạn không phải chứng minh nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm. Tuy nhiên nếu trong buổi phỏng vấn visa, nhân viên lãnh sự quán có thể đề cập đến, thì bạn cũng chỉ cần phải khai báo sơ qua.

Sổ tiết kiệm cần được mở càng sớm càng tốt hoặc mới tùy trường hợp hồ sơ của bạn, số dư trong tài khoản cần được duy trì đến ngày bạn phỏng vấn visa, vì đôi khi nhân viên đại sứ quán yêu cầu bạn phải trình sổ tiết kiệm gốc.

 

 

 

Chứng minh nguồn thu nhập khi du học Mỹ

 

Về nguồn thu nhập thì có nhiều nguồn khác nhau, có thể đến từ khoản lương từ việc đi làm của bạn, kinh doanh, cho thuê nhà đất, lãi cổ phiếu, trái phiếu, lãi ngân hàng, lãi từ việc góp vốn kinh doanh…Cụ thể trong mỗi trường hợp thì có các giấy tờ yêu cầu khác nhau:

 

Với trường hợp đi làm công nhận lương thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 

  • Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có) );
  • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

 

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

 

  • Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh
  • Giải trình thu nhập;
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

 

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

 

  • Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm);
  • Giấy chứng nhận mã số thuế

 

TẠI SAO KHÔNG NÊN TỰ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

 

Ở các nước phát triển nói chung và Mỹ nói riêng tất cả các khoản thu nhập đều có bằng chứng rõ ràng, minh bạch, được thực hiện qua hệ thống ngân hàng hoặc các hình thức khác được quản lý bởi nhà nước. Tuy nhiên tại Việt Nam nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện trên giấy tờ đa số thường lại không đồng nhất, nên nếu học sinh và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tỷ lệ đạt visa sẽ thấp. Hoặc có những trường hợp tự làm tài chính và đã đi phỏng vấn xin visa nếu không may rớt thì lần sau sẽ rất khó làm lại hoặc có trường hợp không làm tài chính lại được. Do đó theo kinh nghiệm của Du Học VSTAR khi bạn làm hồ sơ du học Mỹ là tài chính rất quan trọng, do đó bạn phải cần đến một đơn vị có kinh nghiệm để tư vấn cho rõ ràng cụ thể trước khi nộp đơn xin visa.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC MỸ

Liên hệ: 0933 766 177 (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo