NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC MỸ

Có những lý do để du học sinh Việt Nam chọn điểm đến du học cho mình. Không thể so sánh nước nào hơn nước nào, nên tùy thuộc vào nguyện vọng, mong muốn và chuyên ngành bạn muốn học, khả năng tài chính mà có lựa chọn phù hợp. Nhưng cũng không thể bỏ qua nước Mỹ bởi nhiều ưu thế của nền giáo dục Mỹ. Cùng điểm qua các điểm nổi trội của nước Mỹ:

 

Giá trị

 

Mặc dù chi phí du học ở Hoa Kỳ không phải là rẻ nhưng các chứng chỉ ở Hoa Kỳ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời. Sự đa dạng về mức học phí, chi phí sinh hoạt, và các loại nguồn học bổng từ phía trường học đã giúp cho rất nhiều bạn sinh viên đủ khả năng học được ở Hoa Kỳ.Sự linh hoạt

Cùng với sự đa dạng về lựa chọn ngành học và khóa học, sinh viên còn có thể được chuyển từ trường này sang trường khác. Rất phổ biến ở Hoa Kỳ là sinh viên Mỹ, quốc tế và Việt Nam sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể chuyển sang học ở một trường khác.

 

Nền giáo vượt trội, thuận lợi cho việc theo học văn bằng kép

 

Chọn Mỹ làm điểm đến du học, bạn sẽ được tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục uy tín nhất thế giới với các khóa học tốt nhất ở tất cả các lĩnh vực. Theo đó, việc du học Mỹ cung cấp cho sinh viên có nhiều cơ hội hơn để nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo trong các lĩnh vực như y tế, công nghệ và khoa học cho đến văn chương, triết học, tâm lý, lịch sử...

Trên thực tế, những cơ sở đào tạo đại học ở Hoa Kì có thể cung cấp rất nhiều khóa học chuyên sâu cho mỗi chuyên ngành khác nhau, giúp cho sinh viên quốc tế có cơ hội lựa chọn linh hoạt hơn. Bạn sẽ có thể đổi khóa học hoặc điều chỉnh chương trình để phù hợp nhất với định hướng nghề nghiệp sau này.

Với các chương trình cử nhân hệ 4 năm, thường thì đến cuối năm hai bạn mới phải chính thức đưa ra ngành học bạn muốn theo đuổi. Do đó, hệ thống giáo dục Mỹ rất tiện lợi bởi họ cho phép sinh viên học ít nhất 1 ngành và không có tối đa ngành học bạn muốn theo đuổi. Rất nhiều sinh viên đã tận dụng cơ hội này để học bằng kép (double major). Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp học Báo chí với Kinh tế, hay Tiếng Anh với Triết học hoặc thậm chí là Âm nhạc đương đại cùng với Lịch sử. Trong số những người bạn du học Mỹ của mình, có một số bạn nhờ chăm chỉ và biết lên kế hoạch cho thời gian biểu chỉn chu nên đã có thể học được ba ngành (triple major) trong 4 năm đại học.

 

Đa dạng các hoạt động bên ngoài lớp học

 

Cũng quan trọng không kém việc học ở lớp, cách giáo dục ở Mỹ khuyến khích sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Với hàng loạt các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, thiện nguyện cho bạn lựa chọn – đây là cơ hội không thể tốt hơn để làm quen với nhiều bạn mới và sở hữu một cuộc sống sinh viên sôi nổi, với nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

Có một thực tế là các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ thường khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp bằng các chương trình học bổng lãnh đạo và thể thao thành tích cao. Bên cạnh đó, các cuộc thi chuyên ngành, các dự án ươm mầm khởi nghiệp cũng được nhà trường quảng bá và tạo điều kiện cho sinh viên cọ xát thực tiễn. Để tìm hiểu trải nghiệm đời sống sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ của trường, bạn có thể truy cập mục “Student life” trên trang web chính thức của ngôi trường mà bạn đang cho vào tầm ngắm.

 

Con người thân thiện & ẩm thực phong phú

 

Người Mỹ phần lớn rất thân thiện và dễ gần. Họ đặc biệt yêu quý sinh viên nước ngoài theo học và nhiều khi tò mò muốn hỏi bạn về đất nước bạn sinh ra nên đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn quảng bá văn hóa và đất nước Việt Nam. Những ngày đầu đến Mỹ, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi nhiều người Mỹ đi trên đường phố với bạn khen tấm tắc bộ quần áo bạn mặc hôm nay mặc dù bạn và họ không quen biết. Nhưng nếu bạn nhận được lời khuyên chân thành từ sếp nơi công sở về những lỗi bạn mắc phải thì đó cũng không phải là điều bất ngờ mà làm bạn lăn tăn. Nói chung, người Mỹ có gì nói đấy, thân thiện dễ gần và dễ kết bạn.

Người Mỹ còn rất chân thật. Bạn sẽ không bao giờ phải lo “mặc cả” nếu bạn đi chợ hoặc siêu thị mua đồ. Với những người không biết mặc cả như mình thì đây là một điểm cộng rất lớn khi sống ở Mỹ.

Và một thế mạnh không thể không nhắc đến khi du học Mỹ đó là cơ hội được khám phá các món ăn đặc sắc từ mọi miền thế giới, từ các món Mỹ latinh đậm nồng hương liệu, hải sản tươi ngon, cho đến ẩm thực Á châu đã được cách tân sao cho phù hợp với khẩu vị của các thực khách Mỹ. Và nếu bạn có cơ duyên kết thân với các gia đình bản xứ, thì mỗi dịp Giáng sinh hay Lễ tạ ơn, bạn sẽ được nếm thử những món ăn đặc sắc như Gà tây nướng, bánh táo, súp trai, thịt nướng… được tẩm ướp theo công thức riêng gia truyền.

 

 

 

Chất lượng

Các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Các thủ tục kiểm định đảm bảo rẳng các trường luôn duy trì những tiêu chuẩn này.

 

Giá trị toàn cầu

 

Bằng cấp từ các trường cao đẳng đại học được kiểm định cấp khu vực của Mỹ có giá trị toàn cầu và được thừa nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

 

Tóm lại, sinh sống và học tập ở một đất nước đa dạng và tuyệt vời như Mỹ chính là cơ hội quý giá để trải nghiệm một xã hội đa văn hóa, và đặc biệt hơn là sẽ có nhiều cánh cửa chờ đón bạn, kể cả về cá nhân cũng như nghề nghiệp chuyên môn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng du học ở Mỹ là khoảng thời gian tuyệt vời với mỗi ngày là một trải nghiệm đặc sắc.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC MỸ

Liên hệ: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo