THÔNG TIN DU HỌC ÚC MỚI NHẤT

Du học Úc với lộ trình dễ dàng nhất dựa vào các thông tin chúng tôi chia sẻ. Vậy điều kiện du học Úc 2021-2022 là gì và cần bao nhiêu tiền, chứng minh tài chính ra sao, xin học bổng như thế nào?… Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được chúng tôi giải đáp từ A – Z trong bài viết này.

1, Du học Úc 2021-2022 cần những điều kiện gì?

Du học Úc điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi tối thiểu được cấp Visa du học Úc là 6 tuổi trở lên . Trường hợp các bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa đủ 18 tuổi thì cần thêm:

 • Cha mẹ, hoặc người bảo lãnh đương đơn đi cùng
 • Có người thân giám hộ
 • Trường giám hộ
 • Cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở, hợp pháp, an toàn

Các chương trình đại học và sau đại học không hạn chế về độ tuổi. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu khóa học tùy theo mỗi trường như: điểm GPA, khả năng ngoại ngữ.

Đặc biệt, các đương đơn dưới 18 tuổi bắt buộc không được bay quá sớm. Phải nhập cảnh Úc đúng ngày cho phép trên giấy tờ.

Khi rời khỏi Úc quay về Việt nam du lịch hay nghỉ hè. Bắt buộc phải có sự đồng ý của người giám hộ và trường đang theo học.

Nếu không tuân thủ, Visa du học Úc của bạn rất dễ bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, một số khóa học như Thạc sỹ tại Úc mà đương đơn quá 50 tuổi. Thì cũng có khả năng trường từ chối rất cao.

Điều kiện du học Úc về điểm trung bình học tập

Cũng như các quốc gia khác, điều kiện đầu tiên để đánh giá xem liệu bạn có đủ năng lực theo học không là dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất.

Điều kiện về học lực GPA sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập

 Điều kiện về khả năng ngoại ngữ IELTS

Điều kiện IELTS đối với du học Úc chương trình Trung học phổ thông (THPT) và Trung học

Hầu hết các trường đều không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên nếu có chứng chỉ IELTS thì là một điểm cộng của hồ sơ xin Visa.

Bạn sẽ tham gia lớp kiểm tra đánh giá trình độ tiếng anh đầu vào ngay khi nhập học. Nếu năng lực không đủ, bạn sẽ được tham gia khóa học bổ trợ tiếng anh đầu vào.

Tuy nhiên, nếu có IELTS sẽ là một lợi thế của hồ sơ. Đặc biệt là các bạn có nguyện vọng xin học bổng du học Úc.

Điều kiện IELTS đối với du học Úc chương trình CĐ – ĐH và Sau Đại học

Bạn cần có điểm IELTS tối thiếu để tham gia các khóa học như sau:

 • Chương trình cao đẳng: IELTS tối thiểu đạt 5.5
 • Chương trình đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 6.5
 • Chương trình sau đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.5

Bạn chưa có IELTS cũng đừng quá lo lắng, một số trường vẫn có bài kiểm tra tiếng anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký làm bài test hoặc đăng ký học thêm khóa tiếng anh nếu IELTS bạn chưa đủ điểm.

Tuy nhiên, thư mời học tiếng anh thông thường không kéo dài quá từ 30 – 40 tuần. Việc thời gian học tiếng anh quá dài sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ Visa của bạn.

Vậy nên nếu các bạn đã xác định chọn Úc là điểm đến học tập. Thì nên học một khóa tiếng anh căn bản, lấy IELTS 4.5 hoặc cao hơn trước khi xin Visa du học Úc.

Bên cạnh IELTS, Úc còn chấp nhận chứng chỉ tiếng anh của Cambridge English ,TOELF, hay (PTE) Pearson Test of English Academic.

Điều kiện về tài chính du học Úc 2021-2022

Đây là điều kiện quan trọng nhất quyết định lộ trình học của bạn. Bạn cần xác định rõ khả năng chi trả tài chính cho suốt quá trình học để lên kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý.

 • Một số trường đại học có mức học phí trung bình khoảng 30.000 AUD
 • Các chương trình THPT Úc khoảng từ 15.000 AUD – 25.000 AUD
 • Các chương trình nghề thấp hơn, chỉ năm trong khoảng 10.000 – 15.000 AUD/ năm

Bên cạnh đó, theo quy định của chính phủ Úc. Mỗi bạn cần chuẩn bị tối thiểu hơn 21.000 AUD để chi tiêu sinh hoạt phí mỗi năm.

Các chương trình học ở Úc thường kéo dài vài năm. Vậy nên bạn cần chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ để chi trả cho quá trình học tại đây.

Điều kiện sức khỏe du học Úc 2021-2022

Điều kiện về sức khỏe du học Úc là yếu tố cuối cùng được xét tới. Người xin Visa bắt buộc phải trải qua việc kiểm tra sức khỏe tại trung tâm chỉ định của Lãnh  sự quán.

Việc kiểm tra này để đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, và khả năng lây truyền cao khi học tập tại Úc.

Trường hợp bạn không đủ điều kiện về sức khỏe. Hồ sơ của bạn sẽ được thông báo tạm dừng xét, và yêu cầu chữa trị. Cho đến khi sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định sẽ tiếp tục xử lý hồ sơ Visa của bạn.

Điều kiện được chấp nhận theo học tại 1 trường của Úc

Bạn phải thể hiện rõ rằng bạn đã được chấp nhận theo học tại 1 trường ở Úc. Trường này phải nằm trong danh sách được phép tuyển sinh của lãnh sự quán Úc.

Hiện nay đang có rất nhiều trường tuyển sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên trong đó cũng có nhiều trường không được phép tuyển nhưng vẫn tuyển sinh.

Vậy nên, vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Tránh trường hợp nộp hồ sơ nhầm trường, gây mất thời gian và tiền bạc.

 

2, Du học Úc 2021-2022 tổng 1 năm cần bao nhiêu tiền?

Mỗi trường, mỗi khu vực, mỗi chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau cho từng ngành học. Cũng như sẽ khác nhau về chi phí sống. Ví dụ ở các thành phố lớn như Sydney, Melbourne chi phí sống sẽ đắt đỏ hơn Pert hay Adelaide

Chúng tôi sẽ phân tích các khoản chi phí cần phải chi trả cho quá trình du học tại Úc chi tiết dưới đây:

Chi phí học phí du học Úc mới nhất 2021-2022

 

Chi phí nhà ở sẽ khác nhau dựa trên tiểu bang, thành phố và loại hình nhà ở mà bạn chọn.

Việc lựa chọn nhà ở thông thường sẽ dựa vào khoảng cách đến trường của bạn. Để đảm bảo sự thuận tiện và tránh tình trạng quá xa nơi ở.

Đương nhiên là phải thuận tiện để tham gia các phương tiện công cộng như bus, train, chợ, bệnh viện… Bạn có thể chọn lựa các loại hình nhà ở sau:

Chi phí thuê nhà cho du học sinh ở Úc

Để có thể thuê được nhà và share phòng với bạn. Bạn phải trên 18 tuổi. Việc thuê phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Có thể tự nấu ăn theo khẩu vị cá nhân.

 • Chi phí thuê và share phòng dao động khoảng: 80 – 120 AUD/ tuần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các quy định, cũng như điều khoản cọc, điện nước, wifi. Để tránh các chi phí phát sinh cần thiết.

Chi phí hình thức Homestay cho du học sinh ở Úc

Đây là hình thức ở với người bản xứ, bạn sẽ được sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình. Sử dụng mọi đồ dùng của gia đình.

Lợi thế của loại hình nhà ở này giúp các bạn học viên nhanh phát triển về khả năng giao tiếp. Am hiểu về văn hóa xã hội con người Úc.

Hầu hết các Homestay đều đảm bảo được yêu cầu về độ ăn toàn và chất lượng. Đủ điều kiện nhận nuôi các bạn sinh viên quốc tế.

 • Chi phí Homestay bao gồm ăn uống: 1.200 AUD – 1.500 AUD/ tháng

Chi phí ký túc xá hoặc khu nhà ở dành cho du học sinh ở Úc

Một số trường bên Úc đều có ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên số lượng ký túc xá thường không quá nhiều. Vậy nên bạn phải nhanh tay đăng ký cho mình một suất nếu xác định ở ký túc xá.

Các ký túc xá khá hiện đại với đầy đủ tiện nghi: Phòng tập, nhà ăn, nhà vệ sinh, canteen.

 • Chi phí trung bình dao động khoảng: 110 – 208 AUD/ tuần

Chi phí ăn uống và sinh hoạt ở Úc

Chi phí ăn uống nếu bạn tự nấu dao động khoảng 300 – 500 AUD/ tháng. Chi tiết các khoản cho các loại thực phẩm như sau:

Chi phí du học Úc khác bạn cần chuẩn bị

Bên cạnh học phí và chi phí ăn uống, bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản chi phí khác. Chi phí này ít hay nhiều phụ thuộc vào độ chi tiêu của các bạn. Tiêu biểu như sau:

 • Cửa hàng tạp hóa và ăn uống – $ 140 đến $ 280 mỗi tuần
 • Gas, điện – $ 10 đến $ 20 mỗi tuần
 • Điện thoại và Internet – $ 15 đến $ 30 mỗi tuần
 • Giao thông công cộng – $ 30 đến $ 60 mỗi tuần
 • Xe hơi (sau khi mua) – $ 150 đến $ 260 mỗi tuần
 • Giải trí – $ 80 đến $ 150 mỗi tuần

Theo cập nhật số liệu mới của Lãnh Sự Quán Úc. Bạn phải chứng minh nguồn tài chính tối thiểu cho 1 năm sinh hoạt phí ở Úc như sau:

 • Một học sinh: chi phí là – 21.041 AUD/ năm
 • Người phụ thuộc: Chi phí là – 7,362 AUD/ năm
 • Trẻ đi kèm: Chi phí là – 3.152 AUD/ năm

Như vậy du học Úc hết khoảng chừng này tiền Việt Nam đồng mỗi năm cho các khóa học:

 • Du học Úc bậc trung học phổ thông: 450.000.000 – 500.000.000 VNĐ/ năm
 • Du học Úc bậc cao đẳng và cao đẳng nghề: 350.000.000 – 400.000.000 VNĐ/ năm
 • Du học Úc bậc đại học – thạc sỹ: 500.000.000 VNĐ – 650.000.000 VNĐ / năm

Một số cách tiết kiệm chi phí ở Úc bạn nên tham khảo

Đây là phương án tối ưu nhất để giảm được một khoản lớn về chi phí học phí. Thông thường nếu học lực tốt, bạn có thể xin được từ 10 – 100% học bổng học phí của các trường đại học bên Úc.

Tuy nhiên để làm được việc này, đồng nghĩa với việc bạn phải lỗ lực. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp để có thể xin được mức học bổng cao nhất.

Giảm chi phí bằng việc làm thêm du học Úc 2021-2022

Ở Úc, du học sinh được làm thêm 20h/ tuần, ngày nghỉ, ngày lễ được làm full time. Mức lương trung bình khoàng 10 – 15 AUD/h tùy vào công việc và khả năng của bạn.

Trung bình bạn cũng có thể kiếm được ít nhất phần sinh hoạt phí của mỗi tháng. Tuy nhiên bạn nên cân đối việc đi làm thêm và việc học để không bị ảnh hưởng nhé.

Chọn chương trình học phí thấp

Bên cạnh những trường đại học lớn với mức học phí cao, cũng có nhiều trường nghề với mức học phí rất mềm. Chỉ từ 8.000 – 15.000 AUD mỗi năm.

Đây là sự lựa chọn của khá nhiều bạn học sinh khi tài chính không quá dư giả và vẫn muốn được học tập tại Úc.

3, Các chương trình học bổng Úc 2021-2022 cập nhật mới nhất

Hàng năm các trường và chính phủ Úc dành hàng trăm suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị từ 10 đến 100%, dành cho cả chương trình Trung học, Trung học phổ thông THPT và đại học cao đẳng.

Học bổng du học trung học Úc 2021-2022 mới nhất

Đối với chương trình trung học phổ thông Úc. Hầu hết các trường công lập đều không trao học bổng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên bạn lại có thể thấy một kho học bổng khá dồi dào từ các trường tư thục.

Vui lòng tham khảo bảng thông tin học bổng chi tiết dưới đây từ các trường trung học phổ thông tại Úc mới nhất năm 2021.

Học bổng trường cao đẳng, đại học Úc mới nhất 2021-2022

Số lượng trường nhiều, vậy nên lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế cũng khá phong phú. Tuy nhiên hầu hết các suất học bổng ở Úc khá cạnh tranh.

Vậy nên để dành được học bổng Úc ngoài bộ hồ sơ chất lượng. Thì tốc độ nộp hồ sơ sẽ là phần quyết định nhất đến tỷ lệ học bổng mà bạn được nhận.

Tiêu chí của học bổng luôn là “đến trước – phục vụ trước”. Vậy nên đánh sớm thắng nhanh các bạn nhé.

Dưới đây là thông tin học bổng tiêu biểu của một số trường được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều. Vì lượng thông tin nhiều nên vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Xin học bổng du học Úc 2021-2022 có khó không ?

Xin học bổng Úc không khó cũng không dễ. Nếu bạn nộp hồ sơ sớm, đủ yêu cầu của trường đưa ra, thì việc nhận được 1 suất học bổng không phải là quá khó.

Để đạt được mục tiêu học bổng như mong muốn. Bạn phải có sự chuẩn bị rõ ràng và cụ thể.

 • Thứ nhất: Phải có sự tiến bộ và khác biệt về học lực so với các bạn khác
 • Thứ 2: Khả năng về ngoại ngữ
 • Thứ 3: Các hoạt động ngoại ngóa
 • Thứ 4: Bài luận xin học bổng
 • Thứ 5: Sự thông minh và khôn khéo trong quá trình phỏng vấn.

Xin học bổng du học Úc 2021-2022 cần điều kiện gì?

Thông thường, để đạt được học bổng du học Úc. Bạn phải đủ yêu cầu đầu vào tối thiểu.

Hồ sơ của bạn phải là một bộ hồ sơ riêng biệt, cao hơn hẳn so với các hồ sơ nộp xin mời học cùng thời điểm

Khả năng ngoại ngữ: Thông thường để xin học bổng IELTS căn bản 5.5 đối với chương trình cao đẳng và 6.5 ít nhất đối với chương trình đại học

Điểm trung bình GPA: tối thiếu 8.0 trở lên

Có hoạt động giao lưu cộng đồng, thể hiện được khả năng của bản thân

Nộp hồ sơ sớm, trước hạn. Càng sớm là một ưu thế, khi các suất học bổng còn nhiều, bạn dễ dàng nhận cho mình được 1 suất cao nhất.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng Úc

Các kỳ nhập học của Úc thường rơi vào : tháng 2,7,10.

Nếu bạn muốn xin học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị trước ít nhất 6 tháng đến 1 năm. Càng sớm càng tốt.

Việc săn học bổng Úc phụ thuộc vào việc tìm hiểu thông tin về các gói học bổng, % học bổng được cấp cho khóa học. Tìm hiểu càng sớm, càng chủ động được về thời gian nộp hồ sơ.

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, việc đạt được học bổng hoàn toàn phụ thuộc và khả năng của hồ sơ và cá nhân bạn.

7 bước xin học bổng du học Úc 2021-2022 thành công

 • Bước 1: Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi làm hồ sơ xin học bổng
 • Bước 2: Nghiên cứu các loại học bổng Úc
 • Bước 3: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng
 • Bước 4: Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng
 • Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng
 • Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp
 • Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

4, Du học Úc 2021-2022 lộ trình nào phù hợp với bạn?

Các chương trình học ở Úc rất phổ biến cho sinh viên Việt nam. Các lộ trình được các bạn quan tâm nhất hiện nay như sau:

Du học Úc 2021-2022 chương trình trung học THPT

Chương trình bắt đầu nhận học sinh từ lớp 7 hoặc 8. Ngày nay, với suy nghĩ cởi mở hơn từ phụ huynh và sự trường thành năng động từ các bạn học sinh. Việc đi du học từ năm lớp 7,8 hoặc 9 ở Việt Nam rất phổ biến.

Chương trình đi học sớm giúp các bé hòa nhập cộng đồng, phát triển về tư duy sang tạo. Học tính tự lập, rèn luyện được khả năng ngoại ngữ. Am hiểu lối sống, văn hóa, con người, cũng là 1 nền tảng cho sự phát triển tương lai tại đây.

Yêu cầu đầu vào :

 • Hoàn thành xong chương trình lớp 7
 • Có học lực: khá trở lên đối với trường công, và trung bình khá đối với trường tư
 • Không yêu cầu IETLS
 • Có người giám hộ

Du học Úc chương trình tiếng Anh ngắn hạn 2021-2022

Các chương trình tiếng anh ngắn hạn hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chương trình tiếng anh ngắn hạn nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ.

Đây cũng là cơ hội giành thời gian trải nghiệm cuộc sống tại Úc. Hiểu văn hóa, con người Úc, trước khi thực hiện đăng ký học dài hạn tại đây.

Các chương trình tiếng anh ngắn hạn kéo dài từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng cho tới 1 năm học. Tùy nhu cầu và sự chọn lựa của các bạn.

 • Các trường đào tạo tiếng anh ngắn hạn tốt tại Úc: Kaplan, Navitas,…
 • Yêu cầu đầu vào: Không yêu cầu tiếng anh căn bản, có tiếng anh căn bản là 1 lợi thế
 • Thời gian nhập học: Lớp mở mỗi tuần

Du học Úc chương trình hè 2021-2022

Hàng năm, các chương trình hè kéo dài từ khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Bắt đầu từ khoảng đầu tháng 6, cho đến cuối tháng 7 hoặc 8, với nhiều đợt khác nhau.

Chương trình hè ở Úc là sự trải nghiệm ngắn hạn, dành cho các bé từ 12 đến dưới 18 tuổi. Các bé sẽ được học tiếng anh, kết hợp giao lưu văn hóa, du lịch.

Tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Úc và tập sống 1 cuộc sống như 1 du học sinh thực thụ. Các con sẽ có cái nhìn thực tế hơn, định hướng rõ ràng hơn mục tiêu du học sau này.

Yêu cầu chương trình du học hè Úc:

 • Tuổi từ 12- 18 tuổi
 • Sức khỏe tốt
 • Tiếng anh căn bản

Thời gian nhập học: Khoảng cuối tháng 5 hàng năm

Du học Úc chương trình dự bị đại học 2021-2022

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký du học chương trình dự bị đại học ở Úc – thay thế cho học lớp 12.

Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học. Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

Lợi thế của chương trình này là rút ngắn được thời gian đào tạo. Vì một số chương trình cho dù bạn có học hết 12 ở Việt Nam. Bạn cũng cần tham gia 1 lớp dự bị trước khi vào đại học ở Úc.

Vậy nên đi du học Úc ngay khi hết 11 là sự lựa chọn hợp lý và an toàn nhất, tiết kiệm nhất.

Yêu cầu đầu vào chương trình dự bị đại học Úc:

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS: tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Du học Úc chương trình cao đẳng nghề 2021-2022

Với những bạn có học lực không quá cao, chọn con đường du học cao đẳng nghề ở Úc là sự lựa chọn an toàn. Chương trình học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập

Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy chuyên ngành

Yêu cầu đầu vào :

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

Một số trường nghề tốt ở Úc: Western Sydney Institute, South Western Sydney Institute, Box Hill Institute of TAFE….

Lộ trình học đại học ở Úc 2021-2022

Hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc xong khóa dự bị hoặc cao đẳng tại Úc. Bạn có thể học đại học ở Úc kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy chuyên ngành

Các trường đại học lớn tại Úc, thông thường yêu cầu học sinh hết 12 ở Việt Nam phải tham gia 1 khóa dự bị đại học trước

Yêu cầu đầu vào du học Úc bậc đại học:

 • Điểm trung bình: 6.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh yêu cầu tối thiểu 4.5 có thể làm bài test của trường

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Một số trường đại học tốt tại Úc: Sydney University, NewCastle University, Deakin University, Monash University….

Lộ trình học sau đại học và Thạc sỹ ở Úc 2021-2022

Chương trình yêu cầu bạn hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

Yêu cầu đầu vào du học Úc bậc sau đại học:

 • Điểm trung bình yêu cầu 6.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5; các bạn không có IELTS có thể làm test trước

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

5, Du học Úc 2021-2022 không cần IELTS có thật sự đúng?

Chương trình được áp dụng cho toàn bộ chương trình trung học, THPT và một số chương trình cao đẳng, đại học, trường mà có bài kiểm tra tiếng anh được lãnh sự quán công nhận kết quả

Du học Úc không cần IELTS có ưu điểm gì?

Việc thi lấy chứng chỉ IELTS không phải là một điều quá dễ dàng đối với các bạn học sinh tỉnh, hoặc các bạn học hơi yếu tiếng anh.

Vậy nên hiện tại, để khắc phục việc phải cung cấp chứng chỉ IELTS khi đi du học. Các bậc phụ huynh đa số cho con đi du học Úc từ trung học phổ thông, để tối giản hóa thủ tục IELTS.

Các con đi học sớm, có thời gian tiếp xúc và môi trường học tiếng anh tốt. Là tiền đề để theo học tốt chương trình cao đẳng, đại học sau này.

6, Xin Visa Du học Úc 2021-2022 không chứng minh tài chính là như thế nào?

 

Không chứng minh tài chính du học Úc là như thế nào ?

Theo thông tin cập nhật mới. Từ tháng 7.2016, các loại Visa du học dành cho sinh viên trung học, sau trung học học được gộp lại thành Visa Subclass 500 vào 590.

 • Subclass 500: Visa du học
 • Subclass 590: Visa dám hộ du học

Việc xin 2 loại Visa trên đều theo hình thức trực tuyến online. Không cần phải nộp bằng hồ sơ giấy.

Xin Visa du học Úc không chứng minh tài chính cần điều kiện gì?

 • Được chấp nhận theo học tại 1 trường nằm trong danh sách ưu tiên không chứng minh tài chính của lãnh sự quán Úc
 • Điểm học tập trung bình từ 7.0 trở lên.
 • IELTS ít nhất 4.5 hoặc làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ tương đương
 • Bạn phải nộp đủ học phí theo yêu cầu của trường. Một số trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn đủ khả năng chi trả chi phí cho toàn bộ thời gian học
 • Sức khỏe đảm bảo
 • Nộp hồ sơ Online trước khi khóa học bắt đầu

Xin Visa du học Úc không chứng minh tài chính có ưu điểm gì?

 • Xét duyệt hồ sơ nhanh, giảm thiểu được các thủ tục phức tạp. Thời gian xét chỉ từ 1 tuần đến 4 tuần
 • Tạo cơ hội cho những bạn có điểm học tập tốt, có điều kiện tài chính, nhưng không thể chứng minh nguồn thu nhập
 • Các trường nằm trong danh sách Visa ưu tiên không chứng minh tài chính toàn là những trường có chất lượng đào tạo tốt
 • Áp dụng rộng rãi cho các chương trình Trung học và sau trung học, đại học cao đẳng.

7, Xin visa du học Úc 2021-2022 cập nhật mới nhất

 • Hộ chiếu ( còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ)
 • Hình 4×6 phông nền trắng
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm
 • Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc bằng Tốt nghiêp đại học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, giấy khen nếu có
 • Các hoạt động ngoại khóa, nếu có
 • Hợp đồng lao động và bảo hiểm ( nếu đã đi làm)
 • Đối với hồ sơ xin Visa theo diện chứng minh tài chính. Ngoài các hồ sơ kể trên, đương đơn còn phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:
  • Số tiết kiệm và sao kê tài khoản
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Hợp đồng cho thuê nhà
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Biên lai thuế thu nhập, thuế VAT…

Lệ phí xin Visa Úc 2021-2022

Chi phí làm một bộ hồ sơ xin Visa Úc bao gồm: Dịch thuật công chứng, khám sức khỏe và Phí visa nộp vào lãnh sự quán. Chi tiết như sau:

 • Khám sức khỏe du học Úc: khoảng 2.000.000 Vnđ
 • Dịch thuật: tùy hồ sơ, trung bình từ 500.000 Vnđ – 3.000.000 Vnđ
 • Phí Visa đóng vào lãnh sự quán: Khoảng 9.000.000 Vnđ

Xin visa du học Úc 2021-2022 có khó không, có bị phỏng vấn không?

Xin visa Úc không phải quá khó, cũng không phải quá dễ. Chủ yếu là việc đáp ứng đủ yêu cầu từ lãnh sự quán.

Các hồ sơ nằm trong vùng Blacklist của lãnh sự quán sẽ khó xin được Visa hơn.

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin Visa du học Úc rất mất thời gian. Vậy nên phải tìm hiểu kỹ và sớm các yêu cầu của lãnh sự quán. Để có thời gian chuẩn bị tốt nhất, đầy đủ nhất

Xin Visa du học Úc rất dễ bị gọi phỏng vấn. Chủ yếu lý do là do hồ sơ bạn không rõ ràng, hoặc học lực kém. Hoặc có nghi nghờ về sự hiểu biết của bạn cho khóa học tại Úc.

Lãnh Sự quán sẽ gọi để kiểm tra các thông tin, cũng như sự hiểu biết của bạn về khóa học. Trước khi đưa ra kết quả Visa cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn đủ điểu kiện, bạn cũng đã tìm hiểu rất rõ về chương trình học sắp tới. Thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tự tin trả lời dựa trên những thông tin bạn tìm hiểu trước đó.

Rớt Visa du học Úc rồi có xin lại được không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ xin Visa du học Úc nếu đã tưng bị từ chối trước đó. Quan trọng là bạn phải giải trình được lý do tại sao hồ sơ của bạn bị từ chối. Và tìm cách khắc phục tốt nhất lỗi sai của bạn trước đó.

Nếu bạn nộp lại một bộ hồ sơ y chang khi bị từ chối trước đó. Thì tỷ lệ bị từ chối visa lần 2 rất cao.

Vậy nên, hãy xem xét thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin Visa vào lãnh sự quán. Vì mỗi lần hồ sơ được nộp, là toàn bộ đều được lưu lại thông tin.

Bị từ chối Visa các nước khác có ảnh hưởng đến xin Visa du học Úc không?

Việc từng bị từ chối Visa du học các nước Anh, Mỹ, Canada,… Hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc xin Visa du học Úc của bạn.

Mỗi lãnh sự quán có tiêu chí xét riêng. Nếu bạn tự tin rằng bạn đủ khả năng đáp ứng các tiêu chí của lãnh sự quán Úc, thì đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để nộp hồ sơ xin Visa Úc.

Tuy nhiên, đừng vì hoảng sợ lịch sử bị từ chối Visa các nước khác mà khai gian thông tin. Việc khai gian thông tin nếu bị lãnh Sự quán phát hiện, bạn sẽ lập tức bị cấm nộp hồ sơ xin Visa úc dưới mọi hình thức.

ĐỂ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo