ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI DU HỌC HÀN QUỐC

  Du học Hàn Quốc là mơ ước của nhiều bạn muốn học tập và sống ở đất nước xứ sở “ Kim Chi”, tại đây Bộ tư Pháp Hàn Quốc cũng đưa ra nhiều nhóm trường khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu, điều kiện hay nguyện vọng của sinh viên quốc tế muốn học tại Hàn Quốc. Do đó không còn xa lạ với sinh viên với 2 nhóm trường sau đây: Nhóm trường thuộc top 1% visa thẳng và nhóm trường đươc chấp chứng nhận.

 • Trước tiên bạn nên hiểu là đối với những trường thuộc top 1% hay còn gọi là trường ưu tiên tại Hàn Quốc, được chính phủ và Bộ tư pháp Hàn Quốc đưa vào thuộc diện ưu tiên nên các trường đại học thuộc top 1% có rất ít những trường hợp du học sinh nước ngoài bỏ trốn, hoặc đi làm mất hợp pháp. Đồng thời trường top 1% cũng có nhiều đặc cách cho sinh viên quốc tế.
 • Nhóm trường top 2 Hàn Quốc được chứng nhận bởi cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc,và được nhận chứng chỉ IEQAS. IEQAS – International Education Quality Assurance System là hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc áp dụng làm điều kiện bắt buộc và tiên quyết để đánh giá và xếp hạng các trường Đại học có đủ điều kiện và khả năng thu hút sinh viên quốc tế. Tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn bất hợp pháp phải dưới 10%.

DƯỚI ĐÂY CHÚNG TÔI SẼ ĐIỂM QUA ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA 2 NHÓM TRƯỜNG NÀY:

 • Ưu điểm của nhóm trường top 1%:

Khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để xin visa du học, bạn sẽ thuộc trường hợp được ưu tiên, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đơn giản.

Việc xin Visa cũng được dễ dàng hơn: vì đã được tín nhiệm nên những trường hợp đăng ký các trường top 1% tại Hàn Quốc sẽ được nhận visa trong thời gian 2 tới 4 tuần mà không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm công việc part time kiếm thêm thu nhập vì hầu hết những trường top 1% đều nằm ở các thành phố lớn. Hơn nữa các trường top 1% đều là những trường có rất nhiều học bổng và có chế độ ưu đãi cho học sinh quốc tế.

Cụ thể:

 • Không giới hạn độ tuổi tham gia
 • Không giới hạn đối tượng lộ trình học gián đoạn
 • Tiết kiệm thời gian
 • Không yêu cầu cao về học lực
 • Không giới hạn tài chính gia đình
 • Không khó khăn trong việc chứng minh thu nhập
 • Không đòi hỏi sổ tiết kiệm quá cao
 • Không cần những bộ hồ sơ dày cộm và không phải phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán/Đại Sứ Quán
 • Đảm bảo đạt Visa 100%

 

 • Nhược điểm của nhóm trường top 1%:

Các nhóm trường top 1% xét duyệt hồ sơ rất kỹ, yêu cầu cao như: điểm phẩy trung bình 3 năm THPT phải từ 6.5 trở lên. Một số trường đại học tại Hàn Quốc còn yêu cầu cao hơn từ 7.0 trở lên hoặc từ 7.5 trở lên.

Trình độ tiếng Hàn của bạn cũng phải đạt ở mức giao tiếp cơ bản như: giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, trả lời những câu đơn giản về họ tên và gia đình.

Các trường tại Hàn Quốc thuộc top 1% hạn chế tuyển sinh các học sinh thuộc 1 số khu vực miền trung. Vì tỉ lệ bỏ chốn sau khi nhập học của các học sinh thuộc khu vực miền trung là rất cao.

Thực tế là các trường top 1% luôn tốt. Song học tại trường top 1% chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ vì nằm ở thành phố lớn, thêm nữa tiền học phí cũng khá nặng, kèm theo là việc xin thư mời cũng khó. Phần lớn lọt vào top 1% là những trường chọn học sinh, sinh viên giỏi từ các nước trên thế giới. 

 • Lời khuyên khi muốn nhập học tại các trường top 1%:

Các bạn nên học tiếng Hàn khoảng 3 tháng trở lên. khi đó tiếng Hàn của các bạn sẽ tốt hơn và sẽ tạo được ấn tượng đối với nhà trường. Nếu học tiếng Hàn và thi đỗ chứng chỉ topik 1 là điểm cộng rất lớn đối với các trường top 1%.

Nếu bạn xuất thân từ khu vực miền trung nhưng vẫn muốn nhập học vào các trường top 1% thì hãy cố gắng đạt được 2 điều kiện trên đó là học lực và trình độ tiếng Hàn. Các trường vẫn xét duyệt hồ sơ khi học lực của bạn tốt hoặc trình độ tiếng Hàn của bạn cao.

 • Ưu điểm của nhóm trường chứng nhận:

Nếu bạn đăng ký du học tại các trường chứng nhận sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí học du học Hàn Quốc, vì hầu hết những trường này đều có học phí rẻ.

Điều kiện tuyển sinh của nhóm trường chứng nhận sẽ thấp hơn so với nhóm trường top 1%. Yêu cầu về học lực từ 5.5 hoặc 6.0 trở lên.

Trình độ tiếng Hàn cũng không cần quá cao. Nhiều trường không yêu cầu trình độ tiếng Hàn.

 • Nhược điểm của nhóm trường chứng nhận:

Trường chứng nhận chỉ cấp thư mời nhập học và bạn phải chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ du học Hàn Quốc gồm cả sổ tiết kiệm 10.000 usd gốc, và nộp vào đại sứ quán Hàn Quốc để xin visa.

Bạn có thể bị đại sứ quán Hàn Quốc gọi lên phỏng vấn. Việc phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn Quốc thường rất khắt khe, nên có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa nếu bạn phỏng vấn không tốt.

Việc nên chọn loại trường nào còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn muốn học, khả năng học tập và tài chính của mỗi cá nhân. Nếu bạn có học lực tốt, học bạ đẹp hãy để VSTAR săn học bổng trường top 1% giúp bạn. Còn nếu chưa đủ điều kiện vào top 1% vẫn còn rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc có học bổng cho sinh viên nước ngoài. Chỉ cần bạn liên hệ VSTAR chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn săn học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất!

 Với các thông tin trên, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với nền giáo dục Hàn Quốc. Hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội này để thực hiện ước mơ của mình nhé, chúc bạn luôn thành công và đạt kết quả tốt nhất.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0933 766 177 Ms. Liến (zalo/viber)

Email: duhocvstar.vn@gmail.com

 


© Copyright 2018-2024 DU HỌC, ĐỊNH CƯ & DU LỊCH. Thiết kế bởi Zozo